Từ khóa là gì? Cách lựa chọn từ khóa SEO phù hợp nhất

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm từ khóa là gì và cách lựa chọn từ khóa SEO phù hợp nhất, cùng tìm hiểu nào.

Từ khóa là gì?

Từ khóa là tất cả những thông tin, dữ liệu mà người sử dụng nhập vào ô tìm kiếm để tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên nếu bạn đang SEO và làm SEO thì chúng ta chỉ lựa chọn các từ khóa tiềm năng (từ khóa nhiều lượt tìm kiếm và có tỉ lệ chuyển đổi cao).

Xem thêm: Quy trình SEO website

Cách lựa chọn từ khóa SEO phù hợp

Để có thể lựa chọn từ khóa phù hợp và tối ưu nhất cho chiến dịch thì bạn sẽ cần đánh giá qua các tiêu chí như sau:

  • Số lượt tìm kiếm
  • Độ cạnh tranh
  • Thích hợp và sát với mục đích người tìm kiếm
  • Xu hướng phát triển
  • Trị giá kinh doanh

Từ khóa và cách lựa chọn phù hợp

Đầu tiên là số lượt tìm kiếm, đây là 1 tiêu chí rất quan trọng nó sẽ quyết định đến hiệu quả của chiến dịch. Hãy tìm các từ khóa có lượt tìm kiếm cao. Để kiểm tra thông số này thì bạn có thể vào công cụ Spineditor và vào mục lưu lượng tìm kiếm để kiểm tra.

Đối thủ cạnh tranh thì bạn sẽ sử dụng công cụ google search box với cậu lệnh: intitle:”từ khóa cần kiểm tra” kết quả hiện ra chính là đối thủ mà bạn cần vượt để có thể lên TOP

Có một số ngành đặc thù bạn sẽ không chỉ dựa vào số lượt tìm kiếm, độ cạnh tranh hay gợi ý từ khóa mà đưa ra được bộ từ khóa mà bạn sẽ phải kết hợp với kinh nghiệm của cá nhân để quyết định. Hãy cố gắng dù là kiểm tra từ khóa hay viết bài thì phải luôn sát với mục đích của người tìm kiếm

Ngoài ra thì bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề là xu hướng phát triển trong tương lai của từ khóa, với vấn đề này để kiểm tra bạn có thể sử dụng công cụ Google trends, đây là 1 trong các công cụ hữu hiệu để bạn phân tích, đánh giá và đo lường xem có nên tập trung SEO cho từ khóa đó hay không.

Xem thêm: Công cụ hỗ trợ SEO

Cách lựa chọn từ khóa phù hợp

Cuối cùng là trị giá kinh doanh. Bạn nên tập trung SEO các từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi cao nhằm giảm tối đa thời gian xoay vòng vốn để có thể tái đầu tư vào các từ khóa có độ khó cao hơn.

Hãy tham khảo bài viết này Biết đâu bạn lại có hứng thú với một khóa học SEO:

Hy vọng qua bài viết: “Từ khóa là gì? Cách lựa chọn từ khóa SEO phù hợp nhất” các bạn đã hiểu rõ hơn về từ khóa và nắm được cách lựa chọn từ khóa SEO cho phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *