Tìm hiểu về công dụng của dung môi pha sơn pu

Công dụng của dung môi pha sơn pu là gì ?

Điều đầu tiên để nói về tầm quan trọng của một sản phẩm,  chúng ta thường đặt ra câu hỏi cho chính sản phẩm đó là ” để làm gì”. Đó chính là sự đòi hỏi công dụng của sản phẩm, vậy dung môi pha sơn pu có công dụng gì?

Trong nghành nội thất đồ gỗ, sơn là lớp áo vô cùng quan trọng, nó vừa tạo được mặt nền gỗ bằng phẳng như sơn lót, nó tạo lớp áo màu sắc cho mặt nền gỗ như sơn mầu, nó bọc thêm lớp áo vệ mầu bên ngoài như sơn pu. Như vậy sơn pu có công dụng là thế, còn dung môi pha sơn pu có công dụng gì?

Sơn lót, sơn màu…khi cần sử dụng nó đều phải hòa tan nó, và dung môi pha sơn gỗ sẽ thực hiên điều đó. Đối với sơn pu thì phải cần một loại dung môi khắc đặc thù riêng cho đồng sơn pu này, loại dung môi đó được gọi là dung môi pha sơn pu.

cach-pha-che-son-pu

Từ khái niệm công dụng trên, chúng ta có thể tìm hiểu thêm một vài công dụng khác của sản  phẩm này, ví dụ ngoài việc pha loãng sơn pu loại dung môi này còn có thể dùng pha loãng các loại sơn gỗ khác như sơn lót, sơn màu. Điều quan trọng ở đây là tỉ lệ cấu tạo nên dung môi pha sơn pu để có những công dụng gì đều theo chủ đích của kỹ sư pha chế. Hiên nay hầu hết các kỹ sư khi pha loại dung môi pha sơn pu này đều tạo thêm sự đa dạng về công dụng cho nó, nhưng công dụng đặc trưng vẫn là pha loãng sơn pu.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các loại dung môi hóa chất sử dụng để pha sơn thì Hóa chất Thái Dương là một địa chỉ uy tin đối với khách hàng không chỉ là đơn vị cung cấp dung môi pha sơn mà còn có dung môi pha mực in, hóa chất tẩy rửa công nghiệp, sơn xây dựng, chỉ may….

Website: hoachatthaiduong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *