Thuộc tính alt là gì? Cách tối ưu thẻ alt tốt nhất cho SEO

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuộc tính alt là gì cũng như cách tối ưu thẻ alt tốt nhất cho SEO, cùng tìm hiểu nào.

Thuộc tính alt là gì?

Thuộc tính alt (ALTERNATIVE TEXT) là một thuộc tính rất quan trọng của hình ảnh. Google nói riêng và các máy tìm kiếm khác nói chung không thể (hoặc chưa thể) hiểu nội dung của một bức ảnh nếu chưa có alt ảnh, vì thế nếu bạn muốn google và các máy tìm kiếm hiểu hơn nội dung trên website của bạn thì bạn nên cố gắng tối ưu các thẻ alt cho thật tốt.

Xem thêm: SEO là gì?

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đang bán các mặt hàng liên quan đến thời trang, đồ gia dụng, xây dựng,.. và khi người dùng tìm kiếm, họ thường chuyển sang mục hình ảnh nếu website của bạn không có bất kì một hình ảnh nào hiện lên trang tìm kiếm thì có phải bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng rồi không?

thuoc-tinh-alt-la-gi

Chính vì thế hãy cố gắng tối ưu các hình ảnh cho chuẩn SEO bằng việc thêm các dòng mô tả hình ảnh và alt ảnh để giúp hình ảnh của bạn có cơ hội hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

Tìm hiểu khóa học SEO tốt nhất hiện nay dưới đây để học được nhiều kiến thức:

Cách tối ưu thẻ alt tốt nhất cho SEO

Để có thể tối ưu thẻ alt tốt nhất cho SEO bạn sẽ cố gắng cho từ khóa cần SEO vào alt. Từ khóa thì còn tùy thuộc vào mục đích của bạn viết mà bạn có thể chọn lựa.

Các từ khóa bạn nhập vào phần alt ảnh (văn bản thay thế) có thể là tiếng việt có dấu hoặc không dấu (nếu bạn đang muốn SEO từ khóa không dấu).

cach-toi-uu-thuoc-tinh-alt

Xem thêm: SEO Onpage là gì?

Thông thường trong một đoạn văn bản chúng ta không nên chèn các từ khóa không dấu bởi như thế sẽ rất khó đọc và không đúng với ngữ cảnh của bài viết, nếu thực sự bạn muốn SEO các từ khóa không dấu thì bạn có thể chèn chúng vào các alt ảnh và mô tả ảnh để được tối ưu hơn.

Hy vọng qua bài viết: “Thuộc tính alt là gì? Cách tối ưu thẻ alt tốt nhất cho SEO” các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ alt là gì cũng như cách tối ưu thẻ alt tốt nhất cho SEO. Đây cũng là thủ thuật giúp Seo ảnh top 1 google Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *