Thuật toán Google panda là gì? các điểm cần lưu ý về google panda

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ và giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật toán Google Panda là gì cũng như các điểm cần lưu ý về thuật toán Google Panda, cùng tìm hiểu nào.

Thuật toán Google Panda là gì?

Trong các thuật toán của Google thì Panda là một thuật toán được các kĩ sư của Google xây dựng và phát triển, thuật toán này chính thức được công bố vào tháng 2 năm 2011. Đây là thuật toán được đánh mạnh vào nội dung và chất lượng nội dung.

Về cơ bản thì thuật toán Google Panda đánh mạnh vào nội dung của website, những web kém chất lượng sẽ không có kết quả cao ở google. Vậy thế nào là một website, bài viết kém chất lượng?, hãy tham khảo các tiêu chí sau:

  • Nội dung sơ sài, kém chất lượng
  • Nội dung không liên quan đến với tiêu đề
  • Nội dung copy
  • Số lượng link out trong một bài quá lớn
  • Mật độ từ khóa không phù hợp
  • Trong bài viết có chứa link ẩn

Các điểm cần lưu ý về thuật toán Google Panda

Thuật toán Google Panda thì sẽ đánh mạnh vào nội dung và chất lượng nội dung nên bạn cần lưu ý các điểm như sau:

Nội dung tươi mới không trùng lặp, sao chép

Đừng để ý đến máy tìm kiếm hãy chú ý nhiều hơn đến người sử dụng, hãy viết những nội dung thật chất lượng và hữu ích, cung cấp nhiều góc nhìn về một vấn đề cho người dùng, khi người dùng cảm thấy hài lòng có nghĩa là các máy tìm kiếm cũng sẽ cảm thấy hài lòng về bài viết, website của bạn.

thuật toán google panda

Tuyệt đối không được sao chép hay copy nội dung, nếu có thì hãy để nguồn nhưng thật hạn chế việc này, nó không tốt chút nào cho website của bạn.

Thời gian người dùng ở trang web của bạn

Nếu người dùng tìm thấy những nội dung hữu ích và đáp ứng đúng nhu cầu của họ, khả năng họ ở lại trên website để tìm những thông tin liên quan là rất cao. Và chỉ số time on site (thời gian người dùng ở trên trang) là một trong những chỉ số được Google dùng để đánh giá về chất lượng của một website.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO

Người dùng cập thường xuyên

Khi một website được người dùng thường xuyên truy cập sẽ là website có giá trị và không rơi vào bộ lọc của Google Panda. Vì thế hãy cố gắng viết những nội dung thật chất lượng để thu hút lượt truy cập từ người dùng.

Người dùng quay lại trang web

Việc một website có lượng người quay lại (những người trước đó đã có lịch sử truy cập website) đọc tiếp các bài viết trên trang là một tác động rất tích cực đến thứ hạng website, từ khóa của bạn. Google tin rằng chỉ có chất lượng website mới khiến người dùng quay trở lại website thường xuyên hơn.

Thuật toán google panda là gì

Tín hiệu mạng xã hội

Mục đích của Google Panda là để giúp chọn lọc ra các website hoạt động thực sự bởi con người chứ không phải máy móc (Auto post). Do đó những mạng xã hội là tiêu chí đánh giá khá quan trọng khi tại đây những yếu tố tương tác rất mạnh chỉ có con người mới có thể làm được như trên Facebook, Youtube, Twitter….Hãy cố gắng đẩy mạnh tương tác mạng xã hội bằng cách chia sẻ các bài viết chất lượng và kêu gọi mọi người truy cập vào website.

Xem thêm: Traffic là gì?

Trong quá trình các bạn làm SEO và phát triển nội dung chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những sai sót tuy nhiên hãy cố gắng hạn chế nó ở mức thấp nhất để không làm ảnh hưởng đến cả dự án SEO. Hãy luôn nhớ và nắm thật chắc về thuật toán Google Panda cũng như các điểm cần lưu ý về thuật toán này, Để chắc chắn hơn về kiến thức xem chi tiết tại: Khóa học SEO giá siêu rẻ nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *