Thuật toán Google là gì? các thuật toán cần phải chú ý khi làm SEO

Khi học Seo tại nhà, bạn có gặp thuật ngữ thuật toán google là gì cũng như các thuật toán phổ biến cũng như cần chú ý nhất hiện nay không?, nếu có thì đây chính là bài viết dành cho bạn, cùng tìm hiểu nào.

Thuật toán Google là gì?

Thuật toán google chính là các đoạn lệnh được viết bởi các kĩ sư phần mềm của google. Các đoạn lệnh hay thuật toán này có nhiệm vụ quét liên tục các trang web, nội dung bài viết và các đường link liên quan và đánh giá xem đó có phải là nội dung, backlink chất lượng hay kém chất lượng từ đó đưa ra các kết quả phù hợp khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm.

Với các nội dung hữu ích và backlink đến từ những nguồn chất lượng sẽ được Google ưu tiên hiển thị ở vị trí cao hơn so với các kết quả khác.

Thuật toán Google ngày càng hoàn thiện để có thể chống lại các thủ thuật từ những người làm SEO mũ đen và đem lại kết quả tốt nhất cho người dùng.

Các thuật toán Google cần phải chú ý khi làm SEO

Thuật toán Google Panda

Thuật toán Google Panda thường đánh mạnh vào nội dung.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO

Các nội dung kém chất lượng, nội dung sao chép hay trùng lặp sẽ bị đánh giá thấp và nếu số lượng bài viết, nội dung vi phạm quá nhiều google sẽ có những cảnh báo trong search console.

thuật toán google panda

Thuật toán Google Penguin – real time

Thuật toán này mới được Google cập nhật, lần gần đây nhất là khoảng đầu tháng 9/2016. Đây là thuật toán đánh mạnh vào liên kết hay còn gọi là backlink.

Xem thêm: Backlink là gì?

Với các backlink đến từ những nguồn không uy tín hoặc kém chất lượng sẽ bị đánh giá thấp, trang web đích của các backlink này nếu không từ chối liên kết hoặc gỡ bỏ liên kết thì sẽ bị nhận án phạt từ thuật toán Google Penguin.

Với việc ra đời và ngày càng hoàn thiện của thuật toán này thì giờ đây chất lượng backlink có giá trị hơn nhiều số lượng backlink.

Thuật toán google penguin

Thuật toán Zebra

Tín hiệu mạng xã hội cũng là một trong những yếu tố để giúp từ khóa website lên TOP. Tuy nhiên từ thời điểm google cập nhật thuật toán Google Peguin thì các SEOer lại chuyển sang chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội như facebook hoặc g+ để kéo traffic và tăng tín hiệu mạng xã hội. Để hạn chế tình trạng SPAM này, các kĩ sư của Google đã tung ra thuật toán Zebra để giảm bớt tình trạng SPAM và có hình phạt thích đáng với các website vi phạm quy định chung.

Lời khuyên chân thành là nếu bạn đam mê và mới tìm hiểu về seo những trường hợp thay đổi thuật toán sẽ gây rất nhiều khó khăn cho bạn. Nhưng các trung tâm uy tín chuyên đào tạo SEO thường chủ động nắm bắt được điều này dễ dàng, bạn nên đến những khóa học SEO chuyên nghiệp uy tín để theo học sẽ đạt hiệu quả tốt nhất

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật toán google và một số thuật toán thông dụng nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *