Thuật ngữ traffic là gì?, cách tăng traffic hiệu quả nhất

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ traffic là gì cũng như các cách tăng traffic hiệu quả nhất trong SEO, cùng tìm hiểu nào.

Thuật ngữ traffic là gì?

Thuật ngữ traffic là một thuật ngữ khá thông dụng trong SEO, đây là thuật ngữ dùng để chỉ lượng truy cập vào website.

Xem thêm: SEO là gì?

Traffic cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc thăng hạng của từ khóa hay website trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google.

Hiểu đơn giản thì một trang web có nhiều lượng truy cập (tất nhiên mình chưa nói đến vấn đề traffic tự nhiên hay là traffic do sử dụng công cụ) thì thường là một website chất lượng. Bởi chỉ có một website chất lượng hoặc có thông tin hữu ích cho người dùng thì mới có lượng truy cập cao.

Thuật ngữ traffic là gì

Nhưng cũng vì lí do này và để thăng hạng nhanh hơn mà nhiều người làm SEO đã áp dụng các thủ thuật nhằm tăng lượng traffic vào website và đánh lừa các máy tìm kiếm nên các máy tìm kiếm nói chung và google nói riêng đã đưa ra các thuật toán nhằm hạn chế sự thao túng từ các SEOer này. Tất nhiên là các thủ thuật ngày càng tinh vi nhưng đa số đều bị các thuật toán của Google phát hiện và tiến hành hạ xếp hạng hoặc không cho xếp hạng nữa (gỡ index).

Tham khảo những điều nên biết về khi học seo với khóa học đào tạo seo tại caulacboseo.net 

Cách tăng traffic hiệu quả nhất trong SEO

Tăng traffic bằng công cụ

Cách này thường được các SEOer mũ đen áp dụng, bằng việc sử dụng các công cụ như traffic4seo hay hitleap gần đây nhất thì có Mozview hay xSEO tuy nhiên thì sau một thời gian, khi lượng người sử dụng các công cụ này quá lớn, các thuật toán và kĩ sư của Google nói riêng và các kĩ sư của các công cụ tìm kiếm khác nói chung đã phát hiện và tiến hành ngăn chặn cũng như có hình phạt thích đáng đối với những hành vi này.

Vì thế lời khuyên mà mình dành cho các bạn là tốt nhất không nên dùng để tránh bị ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa và website.

Xem thêm: Bài viết chuẩn SEO là gì

Traffic là gì

Tăng traffic nhờ vào chất lượng nội dung

Đây là cách mà mình vẫn thường sử dụng, dựa vào chất lượng nội dung và những giá trị thực cho người dùng. Website của bạn sẽ có một lượng traffic hoàn toàn tự nhiên.

Trong quá trình viết bài bạn nên cố gắng viết chuẩn SEO và hướng đến một đối tượng tùy chỉnh nhất định, sau đó thì chia sẻ lên các mạng xã hội có lượng người dùng lớn như Facebook hoặc G+ để thu hút traffic vào cho website.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ traffic cũng như biết được thêm các cách để có thể tăng traffic hiệu quả nhất trong SEO. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại trong các bài chia sẻ tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *