Thuật ngữ meta description là gì? cách tối ưu tốt nhất cho SEO

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ meta description là gì cũng như cách tối ưu meta description tốt nhất cho SEO, cùng tìm hiểu nào.

Thuật ngữ meta description là gì?

Thuật ngữ meta description là một thuật ngữ quan trọng trong SEO dùng để chỉ đoạn mô tả khái quát cho bài viết sắp được nhắc tới.

Đây là một yếu tố rất quan trọng trên website, giúp google và các máy tìm kiếm hiểu hơn về nội dung bài viết và website của bạn. Từ đó lưu trữ đúng vào thư mục trên máy chủ và sau này khi người dùng gõ câu lệnh tìm kiếm thì bài viết hoặc website của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trước mắt người sử dụng.

Cùng với title, url, các thẻ heading, meta description là một trong các yếu tố mà bạn luôn cần phải ưu tiên tối ưu trước hết.

Xem thêm: Tối ưu SEO Onpage

Thuật ngữ meta description là gì

Tìm hiểu khóa học Seo giá rẻ tại Hà Nội để học hỏi được những kiến thức, kinh nghiệm SEO hay

Cách tối ưu meta description tốt nhất cho SEO

Để có thể tối ưu meta description tốt nhất thì bạn sẽ cần đáp ứng được 2 tiêu chí như sau:

Tối ưu cho các máy tìm kiếm

Để có thể tối ưu meta description tốt nhất cho máy tìm kiếm thì bạn sẽ cần,

  • Description có chứa từ khóa cần SEO, có thể là từ khóa ngách hoặc từ khóa mở rộng
  • Thẻ meta description có độ dài dưới 165 kí tự nhưng tốt nhất là dưới 140 kí tự để tránh bị mất thông tin khi hiển thị trên trang tìm kiếm

Tối ưu cho trải nghiệm người dùng

Hãy thử tưởng tượng khi bạn đọc một đoạn mô tả mà thông tin không rõ ràng và không cung cấp được những nội dung hữu ích hoặc thứ mà bạn cần thì liệu bạn có click vào đọc không?. Không đúng chứ.

Sẽ thật lãng phí nếu bạn đã mất công sức SEO được từ khóa, website lên TOP rồi mà lại không có lượt click vào đọc. Vậy để tránh tình trạng này, bạn hãy tập trung nghiên cứu tâm lí và mong muốn của người dùng từ đó cô đọng nó lại trong một đoạn description thỏa mãn tất cả các yêu cầu bên trên.

Description là gì

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp thêm các từ ngữ mang tính cảm xúc và thúc đẩy hành động của người dùng như đọc ngay kẻo lỡ, bí kíp, bí mật nếu như description của bạn vẫn dưới 140 kí tự và đã được tối ưu từ khóa rồi.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ meta description là gì cũng như nắm được cách tối ưu tốt nhất cho SEO. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *