Thuật ngữ DA, PA là gì và cách tăng điểm DA, PA cho website

Khi học seo web cơ bản, bạn sẽ gặp thuật ngữ DA, PA là gì và bạn sẽ thắc mắc cách tăng điểm DA, PA cho website, cùng tìm hiểu nào.

Thuật ngữ DA, PA là gì?

Thuật ngữ DA, PA là các chỉ số được một công ty chuyên về SEO là SEO Moz đưa ra nhằm đánh giá mức độ uy tín và tin cậy của một website.

DA (domain authority) là chỉ số đánh giá mức độ uy tín của cả một tên miền còn PA (page authority) là chỉ số đánh giá mức độ uy tín của một trang con (bài viết trên trang).

Xem thêm: SEO là gì?

Trên thực tế khi tiến hành xếp hạng các website, từ khóa google không nói là sẽ lấy những chỉ số này để xếp hạng, tuy nhiên thì khi dựa vào các chỉ số này bạn có thể biết được quy trình SEO bạn đang làm liệu có hiệu quả hay không dựa vào sự lên xuống của điểm DA, PA.

Thuật ngữ DA, PA là gì và cách tăng điểm DA, PA cho website

 

Mình cũng cung cấp thêm một chút là các chỉ số này sẽ không cố định mà sẽ có sự thay đổi theo từng đợt cập nhật của SEO Moz. Chính vì thế khi dựa vào các chỉ số này bạn sẽ biết được mức độ hiệu quả của quá trình làm từ đó đưa ra phương án tối ưu hơn.

Cách tăng điểm DA, PA cho website

Mặc dù như bên trên mình cũng đã nói qua về vấn đề Google sẽ không lấy các chỉ số này khi xếp hạng website tuy nhiên thì nó lại có thể đánh giá được mức độ hiệu quả của quá trình làm SEO. Nên nếu bạn có thể tăng được điểm số này cũng có nghĩa là quá trình làm SEO của bạn đang đi đúng hướng. Giờ thì đi vào chi tiết nhé,

Viết bài chất lượng

Nội dung luôn là một yếu tố quan trọng, bạn sẽ cần viết những nội dung đảm bảo hay hấp dẫn, cung cấp được đúng và đủ thông tin mà người dùng cần tất nhiên là vẫn không được bỏ qua yếu tố chuẩn SEO rồi.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO

Tăng lượng truy cập thật từ người dùng, đặc biệt từ mạng xã hội

Lượng truy cập luôn là một yếu tố quan trọng để giúp các công cụ nói chung và SEO Moz nói riêng đánh giá mức độ phổ biến, hữu ích của một website, hãy cố gắng viết các bài chất lượng và chia sẻ nó lên các mạng xã hội có nhiều người sử dụng để kéo được lượng traffic đủ lớn cho website.

Chọn nguồn backlink chất lượng

Hãy cố gắng chọn những backlink thật chất lượng trỏ về website của bạn, đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp tăng điểm DA, PA.

Thuật ngữ PA, DA là gì

Hạn chế hoặc loại bỏ các đường link kém chất lượng, hay còn gọi là link SPAM về website của bạn để tránh bị điểm SPAM quá cao.

Thủ thuật nâng cao

Một số thủ thuật nâng cao mà bạn có thể dùng để tăng điểm DA, PA nhưng mình nghĩ là không nên bởi như thế là bạn đang lừa dối các công cụ tìm kiếm và khả năng bị tụt TOP hoặc mất index của website sẽ rất cao.

Có một số thủ thuật như mua tên miền cũ, sử dụng các tools để tăng traffic vào website,…

Hy vọng qua bài viết: “Thuật ngữ DA, PA là gì và cách tăng điểm DA, PA cho web” các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ DA, PA là gì và cách tăng điểm DA, PA cho website, tham khảo thêm các khóa học seo cần thiết cho bạn để biết thêm chi tiết. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *