Thuật ngữ anchor text là gì? Có các loại anchor text nào?

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ anchor text là gì và có các loại anchor text nào, cùng tìm hiểu nhé.

Thuật ngữ anchor text là gì?

Thuật ngữ anchor text là một thuật ngữ quan trọng trong SEO, anchor text có thể là hình ảnh, từ khóa chính xác, full URL,.. Khi người sử dụng click vào anchor text này thì sẽ được dẫn đến một trang đích có thể nằm trong hoặc ngoài website.

Anchor text là một yếu tố rất quan trọng để có thể đẩy TOP và thăng hạng từ khóa, nhưng bạn không nên quá lạm dụng yếu tố này bởi thuật toán Google Panda luôn luôn dõi theo website của bạn và phạt website của bạn bất cứ lúc nào.

Anchor text là gì

Các loại anchor text phổ biến nhất

Hiện tại thì có 4 loại anchor text phổ biến, tùy vào ngữ cảnh của bài viết hoặc giao diện website mà bạn sẽ lựa chọn loại anchor sao cho phù hợp và đa dạng nhất nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của các thuật toán Google.

4 loại anchor text phổ biến như sau:

Anchor text chứa từ khóa chính xác (hoặc từ khóa ngách)

Đây là loại anchor text phổ biến nhất và có tác dụng đẩy thứ hạng từ khóa cao nhất. Ví dụ bạn đang muốn đẩy thứ hạng từ khóa: SEO là gì lên TOP thì bạn có thể đặt anchor text là: SEO là gì? hoặc SEO là làm gì?

Tham khảo thêm trong: Khóa học SEO giá rẻ

Anchor text là các từ vô nghĩa

Bạn không thể lúc nào cũng đặt từ khóa chính xác làm anchor text được mà sẽ phải kết hợp xen kẽ các từ khóa khác nhằm tạo nên sự đa dạng anchor và hạn chế các án phạt từ google. Có một số anchor text vô nghĩa thông dụng như: Tại đây, xem thêm,…

Đa dạng anchor text

Anchor text là hình ảnh

Thay vì đặt một hình ảnh thông thường bạn sẽ gắn link lên hình ảnh đó để khi người dùng click vào ảnh thì sẽ được dẫn đến một website khác. Thông thường dạng anchor này được đặt trên các banner quảng cáo.

Xem thêm: Tối ưu SEO Onpage

Anchor text là full URL

Cuối cùng là dạng anchor text full URL, hiện nay thì dạng anchor text này khá phổ biến. Có nghĩa là bạn sẽ sao chép toàn bộ đường link của bài viết bạn muốn lên TOP sau đó thì chèn trực tiếp vào bài viết hoặc website và người dùng khi ấn vào thì sẽ được đưa đến một trang đích định trước.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về thuật ngữ anchor text là gì và biết được có các loại anchor text nào. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *