Thủ Thiêm Lake View được tập đoàn FTA quan tâm đầu tư

Phát biểu tại Hội thảo chuyên đề Hồng Kông tổ chức hai tuần trước tại thành phố Hồ Chí Minh, Jonathan Choi, chủ tịch Tập đoàn Sunwah, cho biết nhiều nhà đầu tư từ Hồng Kông đang tìm hiểu khả năng đến với Thủ Thiêm Lake View. Việt Nam đang nổi lên như một nơi tốt cho các nhà đầu tư từ Hồng Kông, khi đất nước đứng vững để đạt được từ một loạt các FTA, bao gồm Thỏa thuận toàn diện và tiến bộ cho Đối tác xuyên Thái Bình Dương và AHKFTA.

Thủ Thiêm Lake View rất quan trong với chúng tôi

Quan trọng hơn, Việt Nam là một trong những nước có nền chính trị ổn định hơn trong khu vực. Đất nước này có dân số đông, hầu hết trong số đó còn trẻ và được giáo dục tốt. Nó có một thị trường tiêu thụ lớn với tầng lớp trung lưu đang gia tăng và chủ nghĩa tiêu dùng ngày càng tăng. Choi nhấn mạnh rằng có một cơ hội tốt cho các công ty của Hồng Kông đầu tư vào Thủ Thiêm Lake View và khai thác thị trường nội địa. Ví dụ, hãng Quốc tế GR ở Hồng Kông đã sử dụng thương hiệu Circle K để tham gia thị trường địa phương.

Thủ thiêm lake view 1

Theo Wallace Lam, giám đốc điều hành và là người đồng sáng lập ngân hàng toàn cầu tại HSBC Hồng Kông, Hồng Kông luôn được liệt kê là một trong những thị trường và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cao nhất tại Việt Nam. Trong năm 2017, các nhà đầu tư từ Hồng Kông đầu tư gần 18 tỷ USD cho Thủ Thiêm Lakeview tại Việt Nam, và sẽ có nhiều chỗ cho tăng trưởng sau khi thực hiện AHKFTA.

Lam tiếp tục lưu ý rằng một số doanh nhân từ Hồng Kông với các nhà máy ở Trung Quốc có vẻ rất cảnh giác với sự phát triển trong căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Họ nghĩ đến việc chuyển một số năng lực sản xuất của họ từ Trung Quốc sang các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. Như vậy mua các dự án như Thủ Thiêm Lake View để làm trung gian cho việc giao thương là vô cùng hợp lý.

Doanh nghiệp tại Hồng Kông cũng muốn mua Thủ Thiêm Lake View

Nhà sản xuất dệt may Esquel của Hồng Kông đã đến Việt Nam vào năm 2001. John Cheh, phó chủ tịch và CEO của Esquel Group, cho biết thời điểm này là cơ hội để nhóm này thu lợi nhuận từ ngành công nghiệp dệt may Việt Nam. Năm 2005, các sản phẩm do Việt Nam sản xuất chỉ chiếm 4% thị trường dệt may của Mỹ. Hiện tại,

Để đi trước con đường phát triển, Tập đoàn Esquel đã phát triển bốn nhà máy tại Việt Nam. Nó cũng đang mulling hơn mở cửa hàng may mặc riêng của mình tại Việt Nam để nhắm mục tiêu sức mua ngày càng tăng của đất nước nếu mở rộng thêm thì phải mua Thủ Thiêm Lake View để làm nhà máy. Dòng vốn đầu tư nước ngoài từ Hồng Kông dự kiến ​​sẽ tăng trong các lĩnh vực khác, bao gồm các dịch vụ chuyên nghiệp, fintech, hạ tầng đô thị và các ngành công nghiệp sáng tạo.

Thủ thiêm lake view 2

Vào ngày 20-21 tháng 9, hơn 130 công ty từ Hồng Kông đã tập trung tại sự kiện thương mại hội chợ triển lãm Hồng Kông tại HKTDC tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội chợ giới thiệu các sản phẩm phong cách thiết kế và thương hiệu hàng đầu của Hồng Kông nhằm kết nối với các nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ, cửa hàng bách hóa và các cửa hàng chuyên tại Thủ Thiêm Lake View và các nền kinh tế ASEAN lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *