Tại sao phụ nữ thích màu hồng?

Bạn có biết tạo sao phụ nữ chúng mình lại thích màu hồng không? Ngay cả đến một đứa bé gái 2 tuổi cũng đã biết thích màu hồng: váy hồng, tất hồng, quần hồng,… đến nơ cài đầu cũng phải màu hồng. Hôm nay, bạn hãy cùng Skin Medi tìm hiểu tại sao lại thế nhé!

Theo các nhà nghiên cứu, thì sở thích màu sắc này là có lý do tiến hóa của nó. Từ thời tiền sử, công việc của người phụ nữ là hái lượm, vì thế họ quen với sắc đỏ của các loại trái cây hơn.Theo họ những quả màu đỏ là quả chín, sẽ ngon hơn những loại quả có màu sắc khác. Tuy nhiên, điều này cũng chưa hẳn đã đúng, theo khảo sát thì không phải tất cả phụ nữ đều thích tông màu này.

Màu hồng màu của hạnh phúc, màu của sự sống, và cũng là màu của tình yêu đang rực cháy.
Màu hồng màu của hạnh phúc, màu của sự sống, và cũng là màu của tình yêu đang rực cháy.

Từ khi sinh ra, thì màu hồng được coi là thích hợp cho bé gái, màu xanh là dành cho bé trai. Điều này khiến các bé trở nên quen thuộc với các màu sắc đó. Nó đi sâu vào tiềm thức và rất khó thay đổi. Khi một bé gái 2 tuổi đã biết lựa chọn đồ dùng, quần áo phải là màu hồng. Nên bạn sẽ không thấy lạ khi ra đường gặp 1 bé gái mặc 1 cây màu hồng.
Ngay cả trong cửa hàng quần áo của phụ nữa và trẻ em đều mang những màu sắc rực rỡ. Khi chọn quần áo cho con, thì đa số các bà mẹ sẽ luôn chọn màu hồng cho con gái, màu xanh cho bé trai.

Màu hồng luôn tượng trưng cho sự hạnh phúc, quyến rũ và lôi cuốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *