So sánh SEO và Google Adwords trên phương diện hiệu quả kinh doanh

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn so sánh SEO và Google Adwords trên phương diện hiệu quả kinh doanh, cùng tìm hiểu nào.

So sánh SEO và Google Adwords – Phương diện tài chính

Trên thực tế thì cả SEO và Google Adwords đều là những công cụ tiếp cận khách hàng tiềm năng tuy nhiên thì đây đều là những công cụ yêu cầu trả phí.

Với Adwords thì bạn sẽ trả phí theo lượt click của khách hàng, nhưng đôi khi không hẳn chỉ có khách hàng của bạn click vào website mà còn có đối thủ của bạn nữa. Có rất nhiều các công cụ nhằm tạo ra lượng click ảo và khiến tăng giá quảng cáo google adwords của đối thủ.

Còn với SEO thì đầu tiên bạn sẽ phải đầu tư một lượng tiền để có thể thiết kế và xây dựng các website chính sau đó thì là các website vệ tinh. Trải qua một thời gian với các công việc từ SEO Onpage đến SEO Offpage,.. các từ khóa của bạn sẽ dần lên TOP.

Xem thêm: SEO là gì?

Hiệu quả của SEO và Google Adwords

Và khi các từ khóa của bạn lên TOP rồi thì nếu loại bỏ các yếu tố khách quan như thứ hạng bị thay đổi, đối thủ chơi xấu thì bạn sẽ có một lượng lớn khách hàng tiềm năng truy cập vào website và nó thì hoàn toàn miễn phí. Đây là một ưu điểm của SEO mà Adwords không có được.

So sánh SEO và Google Adwords – Phương diện hiệu quả

Nếu bạn đang bán một mặt hàng mang tính thời vụ và không có nhiều thời gian để chuẩn bị SEO thì bạn có thể nghĩ đến công cụ Google Adwords. Bởi với Google Adwords thì chỉ cần bạn có một website, đôi khi chỉ là một landing page, một blogger hoặc google sites và một tài khoản visa là bạn đã có thể chạy quảng cáo rồi.

Tất nhiên dù là SEO hay Google Adwords thì vẫn cần phải có sự cạnh tranh giữa các đối thủ, với Adwords thì sẽ có 4 vị trí hiển thị. Để có thể lên TOP 1 của quảng cáo thì bạn cần phải có giá thầu hợp lí, trang đích được tối ưu.

Xem thêm: Google Adwords là gì?

So sánh SEO và Google Adwords

Còn với SEO thì các bạn nên xác định các dịch vụ sản phẩm mang tính lâu dài, bởi bạn sẽ cần phải có thời gian chuẩn bị xây dựng các website, các hệ thống vệ tinh và cần có thời gian để Google nói riêng và các công cụ tìm kiếm khác nói chung hiểu và xếp hạng website của bạn.

Vậy tóm lại là cả SEO và Google Adwords đều là những công cụ tiếp cận khách hàng tiềm năng. Cả 2 công cụ này đều yêu cầu bạn đầu tư một khoản phí nhất định. Với Google Adwords thì nên làm khi dự án của bạn mang tính thời vụ còn SEO thì xác định cho các dự án mang tính lâu dài.

Hãy tìm hiểu thêm khóa học bán hàng online tại Hà Nội để nắm kiến thức bài bản hơn nhé.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về SEO và Google Adwords, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *