SEO Onpage là gì? Hướng dẫn cách tối ưu Onpage chuẩn SEO

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ SEO Onpage là gì cũng như hướng dẫn các bạn cách tối ưu Onpage chuẩn SEO, cùng tìm hiểu nào.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là một khái niệm trong SEO, với ý nghĩa là tập hợp tất cả các thủ thuật hay phương pháp nhằm tối ưu các yếu tố trong website bạn đang cần lên TOP từ đó có thể giúp website hoặc từ khóa có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm.

Xem thêm: Quy trình SEO

SEO Onpage là gì

Hướng dẫn cách tối ưu Onpage chuẩn SEO

Để có thể tối ưu được Onpage chuẩn SEO thì bạn sẽ cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như sau:

Đảm bảo các yếu tố tốt nhất cho các máy tìm kiếm

Các yếu tố bạn cần chú ý khi tiến hành tối ưu SEO Onpage đó là,

 • URL: cần phải có chứa từ khóa (tất nhiên là tiếng việt không dấu rồi), không có chứa các kí tự đặc biệt như &, /, ?, & ,… đảm bảo độ dài phù hợp.
 • Canonical: Đây là thẻ tránh trùng lặp nội dung, nếu bạn có các bài viết trùng lặp trên website thì nên sử dụng thẻ này.
 • Title: Dưới 65 kí tự, có chứa từ khóa cần SEO, từ khóa nằm càng gần đầu tiêu đề càng tốt
 • Meta description: Thẻ mô tả dưới 165 kí tự, tốt nhất là dưới 140 kí tự, có chứa từ khóa cần SEO
 • Headings: Có 6 thẻ heading chính từ H1 đến H6, trong đó thì H1 chỉ nên có 1 còn các thẻ H2 thì có thể có nhiều hơn nhưng không nên quá 5 thẻ H2 trong một bài viết. Một trang web chuẩn SEO Onpage thì không thể bỏ qua yếu tố này.
 • Images: Hình ảnh cần phải tối ưu các thông số như kích thước hình ảnh, alt ảnh
 • Robots.txt: Đây là một file rất quan trọng, một website cần có file này để thông báo cho google biết có thể index thông tin ở những thư mục nào và không được index ở thư mục nào.
 • XML Sitemaps: Đây là file giúp Google và các máy tìm kiếm hiểu hơn về website, từ đó tăng được khả năng cập nhật và index bài viết.
 • Language, doctype, encoding: Đây là 3 thẻ giúp các máy tìm kiếm hiểu hơn về website của bạn nó là các thẻ liên quan đến ngôn ngữ và định dạng dữ liệu trên website
 • Google™ Analytics: Đây là một công cụ giúp chủ website kiểm soát được quá trình làm SEO đã được tối ưu chưa thông qua các chỉ số như lượng truy cập, nguồn truy cập, tỉ lệ thoát, time on site,…
 • Favicon: Nhận diện thương hiệu, nhận diện website tốt hơn.

Đảm bảo yếu tố thân thiện cho người dùng

Hãy tưởng tượng bạn là một người dùng, khi bạn vào website mà thời gian tải trang quá chậm và giao diện không thân thiện liệu bạn còn có thể ở trên trang và mua hàng của website đó hay không. Không đúng chứ?

Thuật ngữ SEO Onpage là gì

Xem thêm: SEO là gì

Vậy nếu muốn tăng được yếu tố thân thiện cho người dùng thì hãy tập trung vào 2 yếu tố chính như sau:

 • Tốc độ tải trang
 • Giao diện người dùng

Hy vọng qua bài viết:”SEO Onpage là gì? Hướng dẫn cách tối ưu Onpage chuẩn SEO” các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ SEO Onpage là gì cũng như cách tối ưu Onpage chuẩn SEO, bạn có thể tham khảo  khóa học SEO tại câu lạc bộ SEO Việt Nam đăng ký cho mình khóa học để hiểu sâu hơn về vấn đề này và được học seo bài bản để trở thành chuyên gia seo . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *