SEO Offpage là gì? Hướng dẫn cách tối ưu Offpage chuẩn SEO

Bạn có đang thắc mắc SEO Offpage là gì không? Và nó liên quan gì tới việc tạo backlink nếu có thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ SEO Offpage là gì cũng như hướng dẫn các bạn cách tối ưu SEO Offpage sao cho chuẩn SEO nhất, cùng tìm hiểu nào.

SEO Offpage là gì?

Cùng với tối ưu SEO Onpage thì SEO Offpage cũng là một phần không thể thiếu trong một quy trình SEO. Hiểu một cách đơn giản thì SEO Offpage bao gồm tất cả các công việc tối ưu bên ngoài website bao gồm đi xây dựng liên kết, chia sẻ mạng xã hội và thu hút traffic vào cho website.

Một dự án SEO nếu muốn thành công không thể chỉ dựa vào Onpage được mà cần có sự kết hợp của SEO Offpage thì mới có thể hiệu quả được.

thuật ngữ seo offpage là gì

Tuy nhiên thì nhiều bạn mới học và làm SEO lại không biết cách tối ưu SEO Offpage hoặc tối ưu quá liều dẫn đến tình trạng bị dính các thuật toán từ Google và kết quả là không thể lên TOP hoặc bị dính tác vụ thủ công.

Hướng dẫn cách tối ưu Offpage chuẩn SEO

Nếu bạn muốn tối ưu Offpage chuẩn SEO thì nên xác định rõ về mô hình đi link cũng như đảm bảo các yếu tố khác như mạng xã hội.

Mô hình đi link trong SEO Offpage

Hiện nay có rất nhiều mô hình đi link khác nhau, tùy từng dự án mà chúng ta sẽ có cách đi link sao cho phù hợp nhất. Có một số mô hình giúp thăng hạng từ khóa rất nhanh nhưng lại kém an toàn ví dụ như link wheel hay link star. Còn có một số mô hình thì tốc độ thăng hạng không nhanh nhưng rất an toàn ví dụ như mô hình pyramid.

Xem thêm: backlink là gì?

Bạn nên cân nhắc về nhu cầu của dự án để sử dụng mô hình cho phù hợp. Với các dự án yêu cầu tiến độ nhanh và sau khi lên TOP thì không cần duy trì quá lâu (áp dụng cho các dự án mang tính thời vụ hoặc bất động sản).

Cách tối ưu seo offpage

Còn với các dự án mang tính chiến lược lâu dài thì bạn nên áp dụng mô hình pyramid cũng khá nhanh và hiệu quả nếu bạn có một hệ thống site vệ tinh đủ lớn và đặc biệt rất an toàn nếu bạn làm đúng.

Các yếu tố khác trong SEO Offpage

Các yếu tố khác trong SEO Offpage như traffic hay tín hiệu mạng xã hội bạn cũng cần đặc biệt chú ý. Hãy cố gắng tạo ra sự tương tác mạng xã hội và kéo được traffic thực từ nguồn này sẽ rất có lợi cho website của bạn.

Tuy nhiên SEO offpage chỉ là một phần trong 1 chiến dịch SEO. Caulacboseo.net hoàn toàn đáng tin cậy để dạy bạn những kiến thức chất lượng khác về SEO qua khóa học làm seo mới nhất của câu lạc bộ. Tìm hiểu nhanh và ngay khóa học làm seo uy tín của câu lạc bộ nhé.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ về thuật ngữ SEO Offpage là gì cũng như nắm được cách để có thể tối ưu Offpage sao cho chuẩn SEO nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *