SEO nghĩa là gì? làm SEO là làm những công việc gì?

Chào các bạn, trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ SEO là gì cũng như làm SEO là làm những công việc gì, cùng tìm hiểu nào.

SEO nghĩa là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization là tập hợp tất cả các phương pháp thủ thuật nhằm tối ưu hóa website để giúp website có thứ hạng cao hơn khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm liên quan.

SEO thì xuất hiện từ khá lâu trên thế giới nhưng cũng chỉ mới du nhập vào Việt Nam từ những năm 2008 và thời điểm đó những người làm Marketing Online nói chung chỉ coi SEO như một công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên hiện nay với những vai trò và lợi ích mà SEO đem lại thì SEO đã trở nên phổ biến hơn và trở thành một ngành công nghiệp đem lại giá trị kinh tế rất cao.

Thuật ngữ SEO nghĩa là gì

Nếu bạn đang kinh doanh online, bán hàng trên mạng mà không tìm hiểu về SEO thì đó quả thực là một thiệt thòi lớn, bạn sẽ có thể bị mất hết khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ và nguy cơ thua lỗ là rất cao.

Làm SEO là làm những công việc gì?

Một người làm SEO thì sẽ bắt đầu từ những việc cơ bản như đánh giá, tìm hiểu sản phẩm dịch vụ, thị trường mà mình đang cung cấp hoặc đang bán.

Sau đó thì lên ý tưởng, lập bảng từ khóa tiềm năng dựa vào bước đầu tiên kết hợp sử dụng thêm các công cụ tìm kiếm.

Sau khi có một bộ từ khóa tiềm năng rồi thì nếu bạn chưa có website thì sẽ tiến hành xây dựng và tối ưu hóa website sao cho có lợi nhất cho bảng từ khóa mà bạn đã phân tích (bước này theo thuật ngữ chuyên ngành thì được gọi là tối ưu SEO Onpage)

Tiếp đến khi đã có website rồi thì bạn mới tiến hành viết bài lên website, bài viết thì phải đảm bảo được các yếu tố chuẩn SEO (phần này mình sẽ viết chi tiết trong các bài viết sau)

làm seo là làm những công việc gì

Kế đến là phần SEO Offpage bao gồm các công việc như viết bài chia sẻ lên các mạng xã hội nhằm thu hút traffic, xây dựng các website vệ tinh, tìm kiếm các backlink từ các website liên quan.

Cuối cùng là đánh giá, thống kê hiệu quả quá trình SEO cũng như xử lí các khủng hoảng trong toàn bộ quá trình.

SEO thực ra rất đơn giản và việc làm SEO cũng chỉ gói gọn trong những công việc trên. Tuy nhiên thì để có thể lên TOP thì ứng với mỗi bước chúng ta cần phải có những kiến thức chuyên sâu và đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc trong từng giai đoạn thì mới có thành quả.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ SEO là gì cũng như nắm được những công việc cần thiết khi làm SEO, Nếu muốn khởi nghiệp với SEO hãy bỏ chút thời gian theo học khóa học SEO siêu rẻ nhưng uy tín chất lượng tại caulacboseo.net. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *