SEO mũ trắng là gì? cách làm SEO mũ trắng hiệu quả nhất

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm SEO mũ trắng là gì cũng như cách làm SEO mũ trắng hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nào.

SEO mũ trắng là gì?

SEO mũ trắng là khái niệm dùng để chỉ một nhóm người làm SEO theo những phương pháp đáp ứng đúng các quy định chung của Google và các máy tìm kiếm. Các quy định đó nhằm đem lại sự tối ưu nhất cho các máy tìm kiếm và nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

Cách làm SEO mũ trắng hiệu quả nhất

Để làm SEO mũ trắng hiệu quả nhất thì bạn nên chú trọng vào nội dung ở đây là chất lượng nội dung ngoài ra thì bạn cần phải tối ưu lại Onpage sao cho vừa chuẩn SEO mà lại còn phải thân thiện với người sử dụng.

seo-mu-trang-la-gi

Tập trung vào nội dung

Hãy cố gắng tìm hiểu thật kĩ về dịch vụ, sản phẩm và lĩnh vực mà bạn chuẩn bị làm để từ đó một lượng kiến thức cần thiết để viết các bài chia sẻ thông tin hoặc giới thiệu dịch vụ, sản phẩm. Bởi đơn giản chỉ khi người đọc cảm thấy hài lòng và bị thuyết phục bởi những thông tin mà bạn chia sẻ thì họ mới có thể quyết định lựa chọn dịch vụ hoặc mua hàng của bạn được đúng chứ.

Ngoài ra thì hãy cố gắng nhớ tuân thủ các tiêu chí viết bài chuẩn SEO mà mình đã từng đề cập trong các bài chia sẻ trước đó.

Tối ưu Onpage chuẩn SEO

Bạn có nhớ các tiêu chí và cách tối ưu Onpage chuẩn SEO không?, nếu không thì hãy đọc lại ngay bài viết cách tối ưu Onpage chuẩn SEO mà mình đã từng chia sẻ trước đó nhé.

Trên thực tế thì với các từ khóa dễ, chỉ cần bạn tối ưu Onpage thật chuẩn và viết các bài viết chất lượng, có sự liên kết link chặt chẽ cùng với một lượng truy cập đều đặn (có thể đến từ việc bạn chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội) là bạn đã có khả năng lên TOP rồi.

cach-lam-seo-mu-trang

Thân thiện với người sử dụng (chuẩn UX)

Hãy tưởng tượng một website mà tốc độ tải trang quá lâu, giao diện quá xấu và quá khó để có thể tìm kiếm các bài viết liên quan trên website thì liệu có thể thúc đẩy nhu cầu mua hàng của người dùng hoặc khiến họ ở trên trang lâu không?. không đúng chứ.

Chính vì vậy trước khi nghĩ đến việc tối ưu SEO Offpage thì bạn hãy cố gắng tối ưu lại chính website của mình sao cho chuẩn SEO nhất và thân thiện với người dùng nhất.

Hãy bắt đầu từ việc tối ưu tốc độ tải trang (bằng việc đặt website ở các host uy tín, băng thông lớn, các hình ảnh trên trang có dung lượng nhẹ và code website thân thiện). Ngoài ra thì việc lựa chọn màu sắc thương hiệu, cách bố trí cấu trúc website và liên kết các bài viết trên trang cũng phải thật chuẩn chỉnh nhằm tăng tối đa trải nghiệm người dùng và giữ được người dùng ở lại trên trang với thời gian lâu nhất.

Nếu bạn chưa đủ kiến thức, chưa có hướng đi rõ ràng hãy tìm hiểu khóa học SEO tại các trung tâm tốt nhất hiện nay tại đó các bạn sẽ được những anh chị đi trước giàu kinh nghiệm định hướng chỉ bảo giúp bạn thành công.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về SEO mũ trắng là gì cũng như cách làm SEO mũ trắng hiệu quả nhất. Bạn có thể tham gia khóa tập làm Seo mũ trắng. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *