SEO mũ đen là gì? Có nên làm SEO mũ đen không?

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO mũ đen là gì và trả lời cho bạn câu hỏi có nên làm SEO mũ đen hay không, cùng tìm hiểu nào.

SEO mũ đen là gì?

SEO mũ đen là một thuật ngữ dùng để chỉ những người làm SEO không tuân theo các quy tắc, điều lệ và quy định chung của các máy tìm kiếm và không đem lại nhiều giá trị hữu ích cho người sử dụng.

SEO mũ đen thì không dựa quá nhiều vào nội dung và chất lượng nội dung mà sử dụng thủ thuật và công cụ để lên TOP là chính.

SEO mũ đen thì có 2 hình thức:

  • Triệt hạ đối thủ để lên TOP
  • Tăng sức mạnh cho website chính

SEO mũ đen

Với cách đầu tiên, triệt hạ đối thủ để lên TOP thì SEO mũ đen sẽ dùng các cách như DDOS website đối thủ, bắn backlink xấu vào website đối thủ, tăng lượng anchor xấu cho website đối thủ và cũng có thể là hack luôn cả quyền quản trị của website.

Còn với cách thứ 2 thì những người làm SEO mũ đen sẽ sử dụng các công cụ để kéo traffic về website, tạo ra một lượng lớn các backlink từ các nguồn chất lượng hơn về website chính và spin bài viết trên các diễn đàn để trỏ link về bài viết chính.

Nhìn chung thì với hình thức SEO mũ đen yêu cầu người thực hiện phải có trình độ cao, nắm rõ được cách sử dụng các công cụ và có sự am hiểu về lập trình và mạng internet để có thể DDOS hoặc hack website được, còn nếu không hiểu rõ thì bạn sẽ phải dành ra một khoản kinh phí để thuê người làm việc đó thay bạn.

Xem thêm: Traffic là gì?

Có nên làm SEO mũ đen không?

Đây là một câu hỏi khá khó để trả lời bởi còn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu ban đầu mà bạn sẽ quyết định có nên làm SEO mũ đen hay không.

Nếu như bạn đang làm một dự án mà yêu cầu thời gian lên TOP nhanh, sau khi lên TOP chỉ cần trụ TOP trong một thời gian ngắn thì SEO mũ đen lại tỏ ra khá hiệu quả.

SEO mũ đen là gì

Còn nếu trang bạn muốn lên là một trang web về thương mại điện tử hoặc trang giới thiệu về công ty thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng các thủ thuật nhằm lên TOP – hay còn gọi là SEO mũ đen mà nên áp dụng SEO mũ trắng – tối ưu website và tập trung vào nội dung để cung cấp những thông tin hữu ích và có giá trị cho người sử dụng.

Tuy nhiên thì cá nhân mình vẫn luôn khuyến khích và ưu tiên SEO mũ trắng, bởi chỉ có vậy thì mới có thể nâng tầm giá trị cho nghề SEO và giúp ích cho người sử dụng được.

Xem  thêm: SEO mũ trắng là gì?

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu SEO mũ đen là gì và có nên làm SEO mũ đen hay không?.Hãy trở thành một SEOer chân chính với những trung tâm đào tạo SEO chất lượng nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *