SEO Doctor là gì? cách sử dụng SEO Doctor hiệu quả nhất

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO Doctor cũng như cách sử dụng SEO Doctor hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nào.

SEO Doctor là gì?

SEO Doctor là một công cụ dùng để hỗ trợ cho SEO. Nhờ có công cụ SEO web Doctor bạn có thể kiểm tra tình trạng Onpage của website xem đã tốt hay chưa và từ đó có biện pháp chỉnh sửa lại cho đúng.

Để có thể cài công cụ này và sử dụng tốt nhất, bạn nên cài đặt trình duyệt Mozilla firefox, sau đó bạn gõ tìm kiếm với từ khóa: add on seo doctor và tiến hành cài đặt như bình thường.

Sau khi bạn cài đặt xong, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt. Bạn chú ý ở góc bên phải ô nơi bạn nhập đường dẫn sẽ xuất hiện biểu tượng lá cờ (sẽ có 3 màu: xanh, vàng, đỏ) đôi khi với các trang đang chặn index thì sẽ là một vòng tròn có dấu gạch ngang màu trắng ở chính giữa.

cong-cu-seo-doctor-la-gi

Xem thêm: Công cụ kiểm tra SEO Onpage

Mỗi lần bạn muốn kiểm tra một website nào đó đã chuẩn SEO hay chưa thì bạn chỉ cần mở trang web đó ra, sau đó thì xem màu sắc, trạng thái của lá cờ từ đó bạn hoàn toàn có thể biết được tình trạng hiện tại của website mình. Nếu lá cờ hiện màu vàng hoặc đỏ thì bạn sẽ cần kiểm tra và khắc phục sớm.

Cách sử dụng SEO Doctor hiệu quả nhất

Để sử dụng SEO Doctor hiệu quả nhất thì chí ít bạn cũng phải nắm được những khái niệm cơ bản trong SEO Onpage. Hãy cùng mình điểm qua các tiêu chí chính nhé.

  • Website đã cài đặt Google Analytics
  • Các thẻ heading đã được tối ưu: 1 trang web chỉ nên có 1 thẻ H1
  • Trang đã được nhập đầy đủ description: Description có chứa từ khóa cần SEO, không dài quá 165 kí tự
  • Các ảnh đã được tối ưu ALT
  • Thời gian load trang nhanh
  • Đường dẫn thân thiện: Không chứa các kí tự đặc biệt, được phân cấp dễ nhìn và không quá dài
  • Tiêu đề trang: Dưới 70 kí tự, không nên nhiều quá 11 chữ và có chứa từ khóa cần SEO

Xem thêm: SEO Onpage là gì?

seo-doctor-la-gi

Bên trên là các chỉ số mà SEO Doctor sẽ quét và lấy dữ liệu trên website. Nếu tất cả các yếu tố trên đều đáp ứng thì lá cờ sẽ hiện màu xanh. Còn nếu không sẽ là màu vàng hoặc màu đỏ.

Nếu bạn không phải dân kĩ thuật thì bạn chỉ cần ghi lại đầy đủ các lỗi mà SEO doctor thông báo sau đó chuyển cho bộ phận kĩ thuật để họ tiến hành sửa lỗi là được.

Hãy tìm hiểu những khóa học SEO tên tuổi để được hướng dẫn đầy đủ cách dùng các công cụ SEO và kiến thức kỹ năng SEO nhé

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về SEO Doctor là gì cũng như cách sử dụng SEO Doctor hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *