SEO backlink là gì? Cách đánh giá backlink chất lượng

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO backlink là gìcách đánh giá một backlink chất lượng, cùng tìm hiểu nào.

SEO backlink là gì?

SEO backlink là quá trình bạn tạo và sử dụng các backlink để có thể đẩy TOP cho từ khóa mục tiêu hoặc website mục tiêu của bạn. Đây là một bước quan trọng và không thể thiếu nếu bạn muốn lên TOP đặc biệt là với các từ khóa khó và độ cạnh tranh cao.

Tuy nhiên thì trong quá trình các bạn làm SEO Backlink cần phải chú ý lựa chọn các nguồn lấy backlink chất lượng để tránh bị dính các thuật toán Google.

Cách đánh giá backlink chất lượng

Để có thể đánh giá một backlink là chất lượng thì bạn sẽ phải dựa vào các thông số sau:

Nguồn lấy backlink

Nguồn lấy backlink là một yếu tố rất quan trọng trong việc đánh giá một backlink chất lượng, hãy dựa vào các tiêu chí như sau để đánh giá:

  • Nội dung website có liên quan
  • Ít link out, nếu có thì là link out đến các trang uy tín
  • Có lượng truy cập và tương tác nhiều
  • Website có tuổi đời cao và đặc biệt nếu là các website có đuôi .gov và .edu sẽ tăng được điểm chất lượng cho backlink.

Vị trí đặt backlink

Seo backlink là gì

Trên một website có rất nhiều các vị trí để có thể đặt backlink như: banner, menu, sidebar, trong bài viết và chân trang (footer). Tuy nhiên thì chất lượng của backlink ở mỗi vị trí sẽ là khác nhau, google cũng như các máy tìm kiếm sẽ ưu tiên các link theo thứ tự từ trên xuống và từ trái sang.

Căn cứ vào thông tin này thì các link trên menu và banner sẽ có giá trị nhiều hơn là backlink ở chân trang. Nhưng tất cả sẽ không thể chất lượng bằng backlink ở bên trong bài viết. Đặc biệt là backlink đó có người dùng click vào và đọc tiếp.

Xem thêm: khóa học SEO giá hữu nghị tại caulacboseo.net

Tuổi đời backlink

Một backlink có sự ổn định (không bị gỡ ra và đặt lại) sẽ được đánh giá cao hơn là một backlink thường xuyên có sự thay đổi. Bởi google cũng như các máy tìm kiếm sẽ hiểu có vấn đề

Sự tương tác của backlink

Một backlink được đặt trên một bài viết mà có lượng tương tác từ phía người dùng thường xuyên thì sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như không có sự tương tác.

Hướng dẫn seo backlink

Thông thường sau khi viết bài, nếu các bài viết đó thực sự chất lượng và cung cấp được thông tin hữu ích cho người sử dụng thì bạn nên chia sẻ bài viết đó lên các trang mạng xã hội như G+ hay Facebook để có thể thu hút được lượng truy cập từ đây.

Hy vọng qua bài viết:”SEO backlink là gì? Cách đánh giá backlink chất lượng” các bạn đã hiểu rõ hơn về cách để tạo backlink cho website. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *