Search engine là gì? Các loại search engine phổ biến nhất hiện nay

Trong bài chia sẻ ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về search engine là gì và các loại search engine phổ biến nhất hiện nay, cùng tìm hiểu nào.

Search engine là gì?

Search engine hay còn được gọi là các máy tìm kiếm đây là một công cụ, phần mềm ứng dụng được các kĩ sư lập trình ra để có thể giúp người sử dụng tìm kiếm các thông tin một cách nhanh và chính xác nhất.

Hiện tại, search engine là một phần không thể thiếu mỗi khi người dùng sử dụng internet, bởi với lượng thông tin khổng lồ liên tục được thêm mới mỗi ngày nếu như không có các search engine thì người dùng sẽ bị lạc giữa ma trận các thông tin và không biết tìm kiếm các thông tin đó ở đâu và nơi nào.

Xem thêm: Lợi ích của internet

search-engine-la-gi

Các loại search engine phổ biến nhất hiện nay

Hiện tại thì có rất nhiều loại search engine khác nhau, và thông thường ở mỗi quốc gia sẽ có một search engine riêng nhằm tối ưu kết quả và tạo sự trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Tuy nhiên có một số search engine đã vượt ra ngoài biên giới của một quốc gia  và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Có một số công cụ mà mình tin là bạn đã ít nhất 1 lần sử dụng: Yahoo, Bing, Google.

Xem thêm: Thuật ngữ traffic là gì?

cac-loai-search-engine-pho-bien

Ở Việt Nam thì hiện nay có công cụ tìm kiếm là Cốc cốc, đây là một công cụ tìm kiếm mới và tỏ ra khá hiệu quả. Với tốc độ tìm kiếm nhanh và giao diện, ngôn ngữ thân thiện với người sử dụng tại Việt Nam. Được tích hợp thêm các tính năng giúp người dùng sử dụng được tối ưu hơn như: hỗ trợ gõ tiếng việt, hỗ trợ tải video, tài liệu tốc độ cao, hỗ trợ giải các bài toán đơn giản.

Với tốc độ phát triển và nhu cầu kết nối cũng như sử dụng internet ngày càng tăng như hiện nay thì thời gian tới các search engine sẽ ngày càng được hoàn thiện và hỗ trợ tốt hơn cho người dùng.

Tham khảo: khóa học SEO tốt nhất  của caulacboseo.net

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về search engine là gì và các loại search engine phổ biến nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *