Quy trình SEO một website hiệu quả và tối ưu nhất

Tiếp nối bài chia sẻ đầu tiên SEO là gì trong chuỗi bài chia sẻ của mình về kiến thức SEO tổng quan, hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình SEO một website hiệu quả và tối ưu nhất, cùng tìm hiểu nào.

Khởi đầu quy trình SEO một website

Một quy trình SEO tối ưu thì không thể bỏ qua bước này bởi vì đây là bước cơ bản nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp từ đó đưa ra được một bảng từ khóa tiềm năng, cũng như viết được những thông tin hữu ích cho người dùng – phải đây chính là bước đánh giá và nghiên cứu thị trường.

Trên thực tế có rất nhiều người làm SEO dịch vụ thường bỏ qua bước này tuy nhiên chính vì thế mà có thể họ SEO được từ khóa lên TOP nhưng hiệu quả bán hàng và chuyển đổi lại không hề cao.

Phân tích từ khóa – bước thứ 2 của quy trình SEO một website

Sau khi hoàn thành bước 1 của quy trình SEO, bạn đã có những thông tin cần thiết nhất cho chiến dịch của mình. Các thông tin đó bao gồm: tên các loại mặt hàng, giá cả, công dụng, xuất xứ, …

Kết hợp với các công cụ hỗ trợ như google keyword planner, spin editor, keywordtool.io là bạn có thể đưa ra một bảng từ khóa khá tiềm năng rồi đó.

Quy trình làm SEO một website tối ưu nhất

Cũng xin lưu ý thêm là một bảng từ khóa tiềm năng sẽ bao gồm các từ khóa sản phẩm dịch vụ, từ khóa thương hiệu và từ khóa traffic.

Nếu công ty, cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn đã có thương hiệu rồi thì hãy tiến hành đẩy mạnh các từ khóa này còn nếu chưa thì cần phải tạo ra một thương hiệu mới. Bởi SEO thương hiệu bây giờ đang trở thành một xu thế rất hiệu quả.

Với các từ khóa sản phẩm, dịch vụ thì chính là các dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp, còn các từ khóa traffic thì chính là các từ khóa để bạn viết các bài viết bổ sung kiến thức thông tin, giúp người dùng hiểu rõ hơn về dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Xây dựng website – Tối ưu Onpage

Khi xây dựng website bạn cần phải lưu ý các yếu tố như: Cấu trúc website, các thẻ heading, robots.txt, sitemap.xml và bạn nhớ cài đặt thêm các công cụ hỗ trợ do chính google cung cấp như: google analytics và google webmaster tools.

Viết bài chuẩn SEO

Trong toàn bộ quá trình SEO bạn sẽ phải viết khá nhiều các bài viết hay, hấp dẫn cung cấp được đầy đủ thông tin cho người dùng nhưng vẫn phải đảm bảo được các yếu tố chuẩn SEO từ title, mô tả, url, các thẻ heading rồi thì hình ảnh trong bài viết.

Tham khảo khóa học SEO của caulacboseo.net để thành thạo viết bài chuẩn SEO.

Tối ưu Offpage

Việc tối ưu SEO Offpage thì bao gồm các đầu công việc như: Bạn tiến hành chia sẻ các bài viết trên website lên các trang mạng xã hội như: facebook, google plus (Google +),…kết hợp với việc xây dựng các website vệ tinh và viết bài trên các blog, diễn đàn liên quan nhằm có một lượng backlink chất lượng nhằm đẩy thứ hạng từ khóa lên cao hơn.

Tối ưu một quy trình SEO

Tối ưu lại toàn bộ quá trình là bước cuối cùng của một quy trình SEO hiệu quả.

Thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua bước này. Một quy trình SEO dù hoàn hảo đến đâu thì cũng sẽ có một vài lỗi phát sinh và chính các lỗi phát sinh này sẽ khiến từ khóa của bạn bị tụt TOP hoặc không thể thăng hạng.

Hãy cẩn thận ghi lại tất cả các bước, các thao tác của bạn trong suốt quá trình làm SEO sau đó thì đánh giá lại xem khi bạn triển khai bước nào thì từ khóa có dấu hiệu lên TOP và ngược lại. Sau đó thì tối ưu các bước mà giúp từ khóa lên TOP, loại bỏ hoặc khắc phục các bước khiến từ khóa bị tụt TOP.

Trong quá trình này bạn sẽ cần phải có sự trợ giúp của 2 công cụ miễn phí từ google đó là: Google Analytics và Google Webmaster Tools.

Hy vọng qua bài viết: “Quy trình SEO một website hiệu quả và tối ưu nhất” các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về SEO và nắm được quy trình làm SEO một website. Có thể bạn sẽ muốn tham gia một khóa học Seo pro …Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *