Nhân viên SEO là gì? Các công việc hàng ngày của một nhân viên SEO

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi nhân viên SEO là gì cũng như các công việc hàng ngày của một nhân viên SEO, cùng tìm hiểu nào.

Nhân viên SEO là gì?

Nhân viên SEO là những người chuyên làm các công việc để có thể tối ưu hóa website nhằm giúp website, từ khóa có thứ hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm.

Nhân viên SEO là một nhân tố rất quan trọng trong phòng marketing của công ty, bởi hiện nay do sự phát triển vượt bậc của internet và người dùng thì đang chuyển dần sang xu hướng mua hàng online. Nếu công ty, cửa hàng của bạn không đầu tư đẩy mạnh mảng này thì sẽ bị mất khách hàng vào tay đối thủ và khó mà có thể cạnh tranh cũng như phát triển được trong tương lai.

Xem thêm: SEO là gì?

Nhân viên SEO

Các công việc hàng ngày của một nhân viên SEO

Với một nhân viên SEO thì hàng ngày các bạn sẽ phải làm các công việc như sau.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Đây là một công việc không thể bỏ qua được, bởi nhiệm vụ của SEO chính là thăng hạng và giữ hạng cho từ khóa, website luôn nằm trên TOP kết quả tìm kiếm. Chí ít thì cũng là TOP10, nên việc từ khóa bị biến động hoặc không thể lên TOP luôn là nỗi quan tâm lớn nhất của các nhân viên SEO.

Hãy chắc chắn từ khóa của bạn đang trên TOP và lên TOP ổn định, còn bất cứ dấu hiệu nào cảnh báo việc từ khóa mà bạn đang làm có dấu hiệu đi xuống thì hãy chuyển ngay sang bước phân tích và đo lường hiệu quả chiến dịch từ đó tối ưu hơn.

Kiểm tra lại Onpage và tối ưu hóa cho hoàn thiện hơn

Thông thường công việc này thì bạn sẽ chỉ cần kiểm tra và ghi lại các lỗi hoặc cảnh báo và chuyển cho phòng kĩ thuật nếu bạn không phải dân lập trình còn nếu bạn có thể tự sửa thì đó là một lợi thế vô cùng lớn.

Nhân viên SEO là gì

Viết bài và đăng lên website chính + website vệ tinh

Hãy cố gắng xây dựng và phát triển các bài viết chuẩn SEO, sau đó hãy đăng các bài viết đó lên các website chính cũng như các website vệ tinh một cách đều đặn và liên tục nhằm tăng độ uy tín của website cũng như giúp website được google index nhanh hơn

Chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội nhằm kéo lượng traffic vào website

Để có thể kéo được một lượng traffic tự nhiên cho website nhằm tăng được thứ hạng của từ khóa thì hãy cố gắng tạo ra các bài viết thật chất lượng, hữu ích sau đó thì đăng chúng lên các trang mạng xã hội. Tín hiệu mạng xã hội bao gồm: traffic, tương tác (like, share, g+) cũng là các chỉ số giúp thăng hạng từ khóa.

Kiểm tra và tối ưu lại toàn bộ quá trình

Ở bước này, các bạn có thể sử dụng 2 công cụ đó là Google analytics và Webmaster tool từ đó nắm được những ưu, nhược điểm trong quá trình các bạn làm SEO từ đó tối ưu lại quá trình nhằm đem lại hiệu quả cao hơn và rút ngắn được thời gian đẩy SEO lên TOP của từ khóa.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về nhân viên SEO là gì cũng như các công việc hàng ngày của một nhân viên SEO. Bạn có thấy là một nhân viên SEO rất thú vị hãy tham khảo khóa học SEO đảm bảo chất lượng để sớm trở thành nhân viên SEO thực thụ. cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *