Lượt view là gì, tác dụng của lượt view đối với SEO

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lượt view là gì cũng như tác dụng của lượt view đối với SEO, cùng tìm hiểu nào.

Lượt view là gì?

Lượt view chính là số lượt người dùng truy cập vào website và đọc bài viết trên trang. Đây là một trong những chỉ số để đánh giá mức độ hiệu quả của quá trình làm SEO. Và điều này cũng phải học cách tăng lượt truy cập cho website

Có các loại nguồn view nào?

Có rất nhiều cách để lấy view vào website, có thể qua các công cụ hoặc bằng việc thủ công như chia sẻ lên các diễn đàn hoặc các trang mạng xã hội. Tuy nhiên thì trong bài viết này mình sẽ đề cập đến vấn đề sâu hơn đó là nguồn lấy view để các bạn có thể có một cái nhìn tổng quan hơn.

tac-dung-cua-view

Có các nguồn lấy view như:

  • Qua các công cụ tìm kiếm như google, yahoo, bing, …. Đây chính là nhờ việc bạn SEO được từ khóa lên TOP.
  • Qua việc chia sẻ lên các trang mạng xã hội có nhiều người dùng như facebook, g+, zing chẳng hạn.
  • Qua việc bạn liên kết với các website bạn bè bằng việc đặt banner hoặc viết bài có chứa link giới thiệu về website.
  • Hoặc cũng có thể là do bạn chạy quảng cáo như google adwords hoặc facebook ads,…

Tuy nhiên thì dù bạn sử dụng cách nào hoặc lấy view từ nguồn nào thì cũng hãy cố gắng lấy chất lượng để làm chủ đạo và lấy view một cách tự nhiên nhất, tránh việc dính các thuật toán google.

Tác dụng của lượt view đối với SEO

Trong SEO có rất nhiều yếu tố để có thể đẩy TOP cho từ khóa như backlink, nội dung hay traffic (hay còn gọi là số lượt view). Tuy nhiên thì yếu tố view luôn được đánh giá là quan trọng nhất trong SEO.

Hiện nay, Google chưa đủ khả năng để có thể hiểu được một bài viết có hay và chất lượng hay không mà họ sẽ sử dụng các tiêu chí để đánh giá như: số lượt truy cập, thời gian truy cập, thời gian trung bình ở trên trang và tỉ lệ thoát để đánh giá nội dung bài viết.

luot-view-la-gi

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO

Nhưng trước hết để có được các chỉ số trên thì bạn sẽ phải cố gắng viết bài làm sao cho hay, hấp dẫn và hữu ích với người dùng để từ đó tăng được lượt view của khách hàng vào website. Tại các trung tâm đào tạo SEO bạn sẽ được đào tạo bài bản hơn để viết bài seo chất lượng nhất, hãy tìm hiểu và đăng ký một khóa học SEO tốt nhất sẽ rất thuận lợi đẩy nhanh quá trình học SEO của bạn.

Hy vọng qua bài viết “Lượt view là gì, tác dụng của lượt view đối với SEO” các bạn đã hiểu rõ hơn về lượt view là gì cũng như tác dụng của lượt view đối với SEO. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *