Landing page là gì? Cách xây dựng landing page hiệu quả

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về landing page là gì và hướng dẫn các bạn cách xây dựng landing page hiệu quả, cùng tìm hiểu nào.

Landing page là gì?

Landing page là một trang bán hàng hoặc giới thiệu dịch vụ sản phẩm. Một landing page có thể được làm bằng wordpress, blogger hay các mã nguồn khác.

Landing thì thường được thiết kế rất đơn giản nhưng có thể cung cấp được các thông tin cần thiết nhất cho người sử dụng. Với nội dung và hình ảnh được tối ưu hóa tối đa nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Bạn có thể sử dụng các landing page để bán hàng, giới thiệu khóa học hoặc để thu thập thông tin khách hàng. Nhưng do sự đơn giản của các landing page mà mỗi landing thông thường chỉ nhắm đến một nhóm đối tượng nhất định.

Cách xây dựng landing page hiệu quả

Để có thể xây dựng một landing page hiệu quả bạn cần chú ý các điểm như sau:

Đối tượng mục tiêu của landing page

Trước khi bắt đầu xây dựng một landing page bạn cần phải nắm rõ về dịch vụ sản phẩm mà bạn đang cung cấp, bạn phải biết bạn đang bán hoặc đang cung cấp dịch vụ sản phẩm gì. Đối tượng khách hàng của dịch vụ sản phẩm đó là ai, độ tuổi, giới tính và sở thích của họ. Sau đó bạn sẽ thống kê lại tất cả các dữ liệu đó và tiến hành chuyển sang bước 2 viết sườn nội dung cho landing page.

Các dạng landing page

Nội dung trên landing page

Khi đã có những thông tin cơ bản về độ tuổi, giới tính và sở thích của nhóm đối tượng rồi thì bạn sẽ phải xây dựng một nội dung làm sao mà vừa có thể cung cấp được đầy đủ thông tin mà bạn cần truyền tải lại vừa tạo ra sự kích thích cho khách hàng.

Tuyệt đối tránh các câu vô nghĩa và gây ra sự nhàm chán hoặc khó hiểu cho người sử dụng.

Xem thêm: Viết bài chuẩn SEO

Tối ưu hình ảnh và hiệu ứng hình ảnh và màu sắc trên landing page

Hình ảnh và màu sắc trên landing page là một yếu tố rất quan trọng quyết định 60% sự thành công của một dự án. Theo lẽ thông thường con người ta thích nhìn hình ảnh hơn và khi mà hình ảnh của bạn sát với nội dung thì sẽ giúp tăng độ tin cậy với khách hàng.

Tìm hiểu về landing page

Không nên bỏ qua các nút kêu gọi hành động

Thật là thiếu sót nếu trên các landing page không có các nút kêu gọi hành động và chốt lại vấn đề. Bạn sẽ cần phải có các nút kêu gọi hành động dạng như: đăng kí ngay, tải ngay, gọi ngay,… để có thể tối ưu tỉ lệ chuyển đổi trên landing page

Xem thêm: khóa học SEO giá rẻ

Hy vọng qua bài viết: “Landing page là gì? Cách xây dựng landing page hiệu quả” các bạn đã hiểu rõ hơn về landing page và biết cách để có thể xây dựng một landing page hiệu quả và tối ưu nhất. Các khóa học seo hiệu quả bạn có thể tham khảo để tìm hiểu thêm,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *