Làm thế nào để SEO hiệu quả và dễ lên TOP nhất

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để SEO hiệu quả và dễ lên TOP nhất, cùng tìm hiểu nào.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng và xu hướng tiêu dùng trong tương lai

Với cá nhân mình thì đây là bước quan trọng nhất để có thể làm SEO hiệu quả nhưng trên thực tế thì lại không có nhiều bạn làm SEO dành thời gian để nghiên cứu bước này.

Nếu như bạn hiểu được nhu cầu của khách và nắm được xu hướng tiêu dùng trong tương lai thì sẽ là một lợi thế rất lớn. Bạn có thể SEO những từ khóa mặc dù không có nhiều lượt tìm hoặc không phải là một từ khóa chính, đôi khi nó chỉ là một từ khóa ngách. Nhưng vì bạn hiểu khách hàng và bạn biết khách hàng cần những gì ở dịch vụ, sản phẩm của bạn nên chuyển đổi ra đơn hàng hoặc các chuyển đổi khác tương ứng sẽ cao hơn.

Nắm thật chắc quy trình làm SEO

Đừng nói với mình là bạn đang làm SEO mà lại chưa nắm được quy trình SEO nhé. À tất nhiên là nếu bạn chưa biết thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết quy trình SEO chuẩn mà mình đã từng có dịp chia sẻ trước đó.

Sau đó thì quay lại với các bước mà bạn đang làm xem có bước nào bị đi sai hướng hoặc chưa tối ưu thì bạn có thể chỉnh lại cho đúng và giúp quá trình làm SEO trở nên tối ưu hơn và hiệu quả hơn.

chia sẻ cách làm seo hiệu quả

Không ngừng tối ưu và nâng cao hiệu suất SEO

Một quy trình không thể nào mà hoàn hảo ngay từ bước đầu tiên mà bạn sẽ cần phải trải qua một quá trình thử nghiệm nhất định, sau đó qua những lần bị tụt TOP hoặc từ khóa đứng yên tại chỗ mà bạn sẽ dần điều chỉnh lại các bước làm sao cho phù hợp nhất.

Trong quá trình này thì bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng các công cụ hỗ trợ miễn phí từ google như: Google analytics và Search Console. Đây là 2 công cụ vô cùng hữu hiệu giúp bạn quản trị và biết được thao tác người sử dụng trên website của bạn và từ đó tiến hành tối ưu hơn nhằm đem lại giá trị cao hơn cho mỗi lần truy cập.

Với Google Analytics thì bạn có thể biết được lưu lượng truy cập, số người dùng đang online thực tế, nguồn truy cập và rất nhiều các thông tin hữu ích khác như nhân khẩu học của khách hàng, hành vi của họ ở trên trang, bạn có thể biết họ vào trang từ nguồn nào, trang web nào, là  khách hàng cũ hay khách hàng mới. Họ vào trang web của bạn và có đọc các bài khác không hay thoát ra ngay. Từ đó bạn sẽ biết bài viết nào cần phải liên kết nội bộ chặt chẽ hơn, liên quan hơn, chỗ nào cần cung cấp nhiều thông tin, giá trị hơn cho người sử dụng.

cách làm seo hiệu quả

Nên nhớ là lưu lượng truy cập, thời gian người dùng ở trên trang, tỉ lệ thoát, tỉ lệ quay lại trang là các tiêu chí vô cùng quan trọng giúp google cũng như các công cụ tìm kiếm khác đánh giá website của bạn tốt hơn.

Bạn có thể tìm học một lớp đào tạo Seo chuyên sâu để học cách Seo theo bài bản. Hiện nay caulacboseo.net đã nghiên cứu xây dựng khóa học SEO siêu tốc giúp bạn nhanh chóng trở thành cao thủ seo, đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm được cách để có thể SEO các bài viết, website lên TOP nhanh và tối ưu nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *