Làm thế nào để giữ an tòan khi đi taxi một mình vào ban đêm ?

Ngày nay, nhu cầu đi lại phục vụ công việc và học tập của con người tăng cao nên các hãng taxi cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng làm thế nào để giữ an toàn khi đi taxi một mình vào ban đêm thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu.

taxi hai chieu

Lựa chọn hãng taxi uy tín

Khi có nhu cầu sử dụng taxi để đi lại vào ban đêm, nhất là đến một địa điểm lần đầu đặt chân tới,tốt nhất bạn nên gọi hãng taxi lớn có uy tín hoặc đặt xe trước . Chúng tôi có thể gợi ý cho các bạn , nếu đi sân bay hãy goi taxi sân bay chẳng hạn …Tuyệt đối không nên bắt taxi dù ngoài đường vì bạnsẽ không thể biết đó có phải là người chuyên lái xe hay mang ý đồ gì khác. Cách này cũng giúp bạn không bị chặt chém giá cước khi bảng giá đã được niêm yết và công khai.

Ăn mặc kín đáo, không phô trương tài sản

Đối với phụ nữ đi taxi nội bài hoặc đi xa một mình, dù ban ngay hay ban tối cũng nên ăn mặc kín đáo, đeo khẩu trang. Điều nàysẽ hạn chế được những tên yêu râu xanh có động cơ xấu nhắm tới bạn. Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên sử dụng các loại nữ trang, vật dụng đắt tiền khi xe đi đêm. Nếu như cố tình khoe khoang có thể sẽ khiến tài xế nảy sinh lòng tham và dẫn đến tình trạng bị cướp giật.

Không ngủ trên xe, uống nước do tài xế mời

Hãy tránh việc ngủ gật khi xe taxi đang chạy hoặc trong trường hợp bạn được tài xế mời uống nước, đồ ăn thì nên từ chối một cách khéo léo, lịch sự. Bởi nếu bị mất cảnh giác bạn sẽ rất dễ bị đánh thuốc mê, thuốc ngủ gây nên những sự việc đáng tiếc.

Luôn tự tìm cách bảo vệ mình

Bạn nên chuẩn bị sẵn trong người hoặc túi đồ một lọ xịt hơi cay, chiếc còi nhằm đề phòng khi có chuyện xảy ra có thể dùng chống cự, đồng thời gây sự chú ý từ mọi người xung quanh để được trợ giúp. Điện thoại di động phải luôn sạc đầy pin khi ra ngoài đường, có tiền trong tài khoản và ấn sẵn số cảnh sát, nếu thấy có biến xấu là ấn nút gọi nhanh.

Ngoài ra, để giữ an toàn khi đi xe một mình vào ban đếm, bạn cùng không nên ngồi ghế kế bên người lái mà hãy ngồi ghế sau để có thể chủ động xử lý mọi tình huống xảy ra trong quá trình di chuyển.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *