Keyword là gì trong seo và tác dụng của keyword

Trong Seo, keyword được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất trong SEO là thành phần không thể thiếu đối với dân làm SEO. Dù là người trong nghiệp lâu năm hay là người mới bắt đầu học SEO thì trong quá trình họ đều cần trải qua, tiếp xúc với keyword đầu tiên. Vậy keyword là gì?

Keyword là gì?

Keyword nghĩa là từ khóa, là một từ hoặc một cụm từ có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu mà website của bạn cung cấp hoặc là có cùng chủ đề với một nội dung văn bản nêu bật được ý chính của chủ thể.

Là những ký tự được các webmaster tổng hợp lại dựa trên số truy vấn tìm kiếm của người dùng để làm căn cứ lên kế hoạch cho chiến dịch tối ưu hóa website, nhằm tiếp cận được lượng khách hàng nhiều hơn, tốt hơn.

Phân loại keyword

Keyword trong SEO cơ bản có 2 loại là từ khóa ngắn và từ khóa dài :

Từ khóa ngắn: là loại từ khóa có 2-3 từ được ghép lại có nghĩa. Từ khóa ngắn có lưu lượng người tìm kiếm cao kéo theo là đối thủ cạnh tranh vô cùng lớn chính vì thế việc Seo các từ khóa ngắn là không hề dễ dàng nhưng không phải là không thể SEO được lên top.

Nếu như bạn có ý chí cộng sự quyết tâm thì việc seo lên top được các từ khóa ngắn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Cộng thêm lợi ích mà từ khóa ngắn mang đến là không hề nhỏ bởi mật độ khách hàng cao đem lại nguồn doanh thu dồi dào khi đã leo được top từ khóa ngắn thì đó cũng chính là động lực thúc đẩy bạn đi tiếp.

Từ khóa dài: là loại từ khóa có từ 4 từ trở nên có nghĩa. Loại từ khóa này trái với từ khóa ngắn là lưu lượng người dùng tìm kiếm bằng các từ khóa dài khá thấp nên việc SEO các từ khóa dài dễ hơn rất nhiều vì đối thủ cạnh tranh không nhiều.

Xem thêm: Từ khóa là gì? Cách lựa chọn từ khóa SEO phù hợp nhất

tu-khoa-la-gi-trong-seo

Vai trò của keyword là gì trong SEO

Bạn đã biết là keyword giúp kết nối thông tin của website bạn có tới người dùng và công cụ tìm kiếm nên lợi ích của nó mang lại cho website của bạn không nhỏ chút nào. Bạn đang muốn đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với người dùng thông qua website thì việc đầu tiên của bạn là phải xác định được tập hợp các từ khóa mà người dùng sẽ tìm kiếm về sản phẩm dịch vụ trên các công cụ tìm kiếm. Xác định chuẩn từ khóa chính là yếu tố quyết định cho sự thành công của một chiến lược seo.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: khi mà có từ khóa sản phẩm được lên top, tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng thì chắc chắn hiệu quả kinh doanh, doanh thu của doanh nghiệp sẽ tăng lên. Việc tiếp theo của doanh nghiệp chỉ là duy trì thứ hạng website và phát triển, đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà họ đang cung cấp.
Nếu bạn là người dùng:  từ khóa chuẩn sẽ cung cấp cho họ rất nhiều thông tin cần thiết liên quan đến thông tin họ tìm, và việc so sánh, lựa chọn sản phẩm, dịch vụ đơn giản chỉ thông qua 1 cú click chuột.

Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn được phần nào kiến thức về Seo và giúp bạn hiểu keyword là gì trong SEO và nếu bạn là SEO newbie thì rất mong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn, nắm được nền tảng SEO. Nếu bạn muốn tham một khóa học để củng cố kiến thức SEO, khóa học SEO tại caulacboseo.net sẽ là địa chỉ tin cậy cho bạn.

Xem thêm: Từ khóa là gì ? Định nghĩa về từ khóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *