Hướng dẫn cách viết bài SEO hiệu quả nhất cho người mới học

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài SEO hiệu quả nhất cho người mới học, cùng tìm hiểu nào

Cách viết bài SEO hiệu quả nhất là hiểu mình viết về cái gì

Thật là không đúng nếu như bạn chuẩn bị viết một bài để SEO mà lại không biết mình sắp viết về vấn đề gì. Một lời khuyên của mình dành cho bạn đó là hãy tìm hiểu thật kĩ về dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang hoặc sắp làm. Vì chỉ khi bạn hiểu rõ về dịch vụ, sản phẩm của bạn thì bạn mới viết tốt về nó được.

Sau khi hiểu rõ về dịch vụ, sản phẩm của bạn rồi thì bạn sẽ phải xác định từ khóa chính, từ khóa ngách trong bài để có thể viết bài và tối ưu cho các từ khóa đó. Đây chính điểm mấu chốt quyết định đến thành công của bài viết, hãy thật đầu tư cho giai đoạn này.

Xem thêm: SEO là gì?

huong-dan-cach-viet-bai-chuan-seo (3)

Ghi nhớ các tiêu chí quan trọng nhất để có thể viết bài SEO

Cách viết bài chuẩn SEO thì bạn sẽ phải thỏa mãn các tiêu chí như sau, cùng mình điểm qua nhé:

  • Title (tiêu đề): dưới 65 kí tự, chứa từ khóa cần SEO, từ khóa nằm càng gần đầu tiêu đề càng tốt. Ngoài ra thì tiêu đề của bạn không được trùng lặp với các bài viết có sẵn trên internet. Để có thể kiểm tra xem tiêu đề có bị trùng lặp hay không thì bạn có thể sử dụng câu lệnh như sau: intitle:”Tiêu đề bài viết”, nếu kết quả trả về không có kết quả thì bạn có thể sử dụng tiêu đề này.
  • URL: đường dẫn của bài viết, website, url thì không nên để quá dài, có chứa từ khóa cần SEO và không có chứa các kí tự đặc biệt như ?, &,..
  • Description (thẻ mô tả) đây là đoạn mô tả ngắn cho bài viết, website, đoạn mô tả này sẽ khái quát nội dung bên trong của bài viết. Description thì nên dưới 140 kí tự, có chứa từ khóa chính cần SEO, có thể là từ khóa ngách nếu được.
  • Trong bài viết của bạn thì phải có các thẻ heading (h1–>h6), các thẻ heading có chứa từ khóa cần SEO và đa dạng các từ khóa ngách.
  • Ngoài ra thì để làm nổi bật cho bài viết, giúp google và người sử dụng hiểu bài viết của bạn hơn thì các từ khóa trong bài bạn nên có in đậm, in nghiêng, gạch chân hoặc bôi màu sắc cho từ khóa để tạo điểm nhấn.
  • Hình ảnh trong bài bạn cũng cần phải tối ưu ở mức tối đa từ kích thước ảnh, tên file ảnh, các thẻ alt ảnh,…
  • Một bài viết thì nên có các link liên kết đến các bài viết quan khác trên website, thứ nhất để giúp người dùng đọc thêm các thông tin, thứ 2 là giúp tăng thời gian người dùng ở trên trang và giảm tỉ lệ thoát trang. Đây cũng là 2 chỉ số quan trọng để xếp hạng từ khóa.

Luôn hướng tới người sử dụng là bí quyết cuối cùng để có thể viết bài SEO hiệu quả

cach-viet-bai-chuan-seo

Và điều tối quan trọng nhất mà mình muốn các bạn chú ý đó là bạn có thể viết một bài viết không chuẩn SEO nhưng phải chú ý đến cảm nhận và trải nghiệm người dùng nhiều hơn, có thể mật độ từ khóa, phân bổ từ khóa của bạn không đạt chuẩn, không đồng đều nhưng nếu như bạn cố nhồi nhét từ khóa thì chưa cần các án phạt từ thuật toán Google mà người dùng cũng đã thoát khỏi trang web của bạn rồi. Và tất nhiên là khi đó sẽ không có bất kì một đơn hàng hay một chuyển đổi nào trên trang.

Xem thêm: Tối ưu SEO Onpage

Hy vọng với bài viết trên các bạn đã hiểu được cách viết bài SEO hiệu quả nhất, để hiểu rõ hơn mọi vấn đề mọi thắc mắc về SEO tham gia ngay khóa học SEO tại caulacboseo.net bạn nhé. cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *