Hướng dẫn cách seo bài viết hiệu quả cho người mới học

Giúp bạn hiểu bài viết chuẩn seo là gì? Hướng dẫn cách seo bài viết hiệu quả cho người mới học mà bạn nên biết để có thể seo lên top dễ dàng và an toàn. Với những seoer thực thụ thì đây chuyện hết sức bình thường với họ nhưng với những người mới bước bắt đầu làm seo khi tay nghề còn non yếu thì để có thể seo được một từ khóa, 1 bài viết lên top google thì không phải là điều dễ làm chút nào. Vì vậy nếu bạn thực sự mong muốn học được cách seo bài viết hiệu quả thì hãy cố gắng đọc hết bài viết này của mình không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào và nhớ lưu lại nhé.

Cách seo bài viết hiệu quả

Viết bài:Trước tiên bạn cần viết một bài viết chuẩn seo gồm có:

  • Nội dung: Nội dung bài viết hay hấp dẫn, bạn phải luôn nhớ rằng nội dung chính là linh hồn của trang web, nó sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp đến người dùng và kích thích họ đi đến quyết định sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn. Ngoài việc bạn viết bài cho người tiêu dùng thì bạn bạn còn phải viết để phục vụ cho google, nghĩa là bạn phải thật khéo léo tối ưu bài viết xoay quanh từ khóa để google không coi đó là spam.
  • Thẻ tiêu đề: Đây chính là thẻ H1, nó chứa từ khóa và không quá 70 ký tự
  • Thẻ mô tả: Thẻ này cũng cần có từ khóa và cũng không quá 140 ký tự.
  • URL: Tương tự như 2 thẻ trên là nó cũng cần chứa từ khóa và không chứa ký tự đặc biệt.

cach-seo-bai-viet

Các thẻ Heading: Trong bài bắt buộc phải có h1 và h2, từ h3 trở đi thì không nhất thiết phải có.

Và cuối cùng để seo bài viết hiệu quả đó chính là là tối ưu hình ảnh sao cho chuẩn seo.

  • Hình thức:

+ Bài cần lên xuống đoạn ngắt nhịp đúng câu văn

+ Nên sử dụng những màu sắc phông chữ khác nhau tạo điểm nhấn

  • Đi link:

Sau khi bạn đã xây dựng xong cho mình nội dung bài viết rồi thì bước tiếp theo bạn cần đó là đi link hay chính là đi liên kết. Bạn cần lưu ý phần này một chút là trước khi liên kết bạn cần xác định mục đích bài viết đó là gì? Nếu như nó là bài viết chính cần lên top thì tốt nhất bạn chỉ nhận link từ những nơi khác trỏ về mà không out bất cứ một link nào ra bên ngoài nhé. Để nó có cơ hội được nhận sức mạnh một cách tối đa nhất từ các liên kết ngược. Và ngược lại nếu như đó là bài viết mang tính chất là một bài viết traffic thì hãy trỏ link sang những bài viết khác.

hướng dẫn cách seo bài viết hiệu quả

Chú ý là bạn không nên đi link quá nhiều tránh bị coi là spam, mỗi bài chỉ nên từ 3 đến 5 link thôi nhé. Còn việc có out link ra những trang web khác không thì còn tùy thuộc vào mô hình đi link mà bạn sử dụng nhé.

Như vậy là trên đây mình đã chia sẻ xong với các bạn cách seo bài viết hiệu quả nhất 2017, Tuy nhiên để đảm bảo sự thành công tuyệt đối hãy tìm cho mình những khóa học SEO chất lượng cao bạn sẽ thấy sự khác biệt so với tự học. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *