Học SEO có khó không và nên bắt đầu từ đầu là tốt nhất

Có rất nhiều bạn hỏi mình học SEO có khó không học SEO thì nên bắt đầu từ đâu là tốt nhất vì thế nên trong bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO và có thể trả lời cho những thắc mắc của bạn, cùng tìm hiểu nào.

Học SEO có khó không?

Nhiều bạn nghĩ SEO rất khó nhưng thực ra thì SEO không khó chút nào cả. Cái khó duy nhất là bạn phải làm sao để khiến người dùng cảm thấy hài lòng nhất khi vào trang web của bạn, chỉ đơn giản thế thôi.

Xem thêm: SEO là gì

Ngoài ra thì còn tùy thuộc vào con đường cũng như chọn lựa của bạn mà quá trình học và làm SEO cũng sẽ khác nhau. Hiện tại thì có 3 trường phái chính trong SEO đó là SEO mũ đen, mũ xám và mũ trắng.

  • SEO mũ đen thì thường tập trung vào thủ thuật, tác động nhiều đến code và cấu trúc website, nếu bạn theo trường phái này thì yêu cầu bạn phải có những kiến thức nhất định về mạng, lập trình và máy tính.
  • SEO mũ trắng thì thiên về nội dung và tập trung đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nếu bạn theo trường phái này thì chỉ cần bạn am hiểu về dịch vụ sản phẩm của mình, viết được các bài viết hữu ích và chất lượng thì kết quả đem lại sẽ rất cao.
  • SEO mũ xám thì chính là sự kết hợp giữa 2 trường phái mình vừa kể trên.

Học seo có khó không

Còn theo cá nhân mình thì mình khuyên bạn nên theo trường phái SEO mũ trắng, bởi tính lâu bền và giá trị đích thực mà nó đem lại.

Học SEO nên bắt đầu từ đâu là tốt nhất

Thực ra khi bắt đầu học SEO thì bạn nên tìm hiểu về một quy trình làm SEO chuẩn sau đó bạn sẽ biết mình cần học những gì cho mỗi giai đoạn.

Hãy bắt đầu bằng việc tự học SEO, lên mạng và tìm kiếm các tài liệu, kiến thức, video, bài giảng về SEO. Hãy đọc và xem thật kĩ nó và bạn sẽ biết được các khái niệm cơ bản trong SEO, các thao tác, bước làm cần thiết để đẩy một từ khóa lên TOP.

Nếu bạn không thể tự học SEO thì hãy chọn cho mình một trung tâm uy tín để theo học SEO, ở Hà nội hiện nay thì có khóa học SEO học phí siêu rẻ của trung tâm đào tạo SEO caulacboseo.net, rất nổi tiếng và mức học phí thì không thể ưu đãi hơn, chỉ có 4.2 triệu cho một khóa học hoàn chỉnh.

Hiện nay caulacboseo.net đã mở được khóa học SEO giá ưu đãi thu hút được nhiều học viên tham gia các bạn hãy tìm hiểu khóa học và nhanh tay đăng ký nhé.

Học seo nên bắt đầu từ đâu

Sau khi kết thúc quá trình tự học thì bạn sẽ chuyển sang giai đoạn thực hành, bạn có thể tự làm một website và áp dụng tất cả những kiến thức đã được học vào đó.

Bạn cũng có thể xin vào làm thực tập tại một công ty nào đó chuyên về SEO và học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đi trước. Sau đó thì lên dần tay nghề.

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi học SEO có khó khônghọc SEO thì nên bắt đầu từ đâu là tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *