Google penguin là gì? các điểm cần lưu ý về google penguin

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Google penguin là gì cũng như các điểm cần lưu ý về google penguin, cùng tìm hiểu nào.

Xem thêm: Thuật toán Google Panda là gì

Google Penguin là gì?

Google Penguin (thuật toán chim cánh cụt) là thuật toán thứ 2 được google tung ra. Đây là một trong những thuật toán nhiều SEOer không tìm hiểu kỹ về SEO dễ mắc phải. Thuật toán này được chính thức cập nhật 24/4/2012 cho đến nay thì cũng đã cập nhật rất nhiều phiên bản.

Thuật toán Google Penguin thì đánh sâu vào các yếu tố như:

  • Backlink có nội dung trùng lặp
  • Backlink chèn ẩn (không để màu sắc hoặc màu sắc tương đương với màu nền văn bản, size chữ quá nhỏ,..)
  • Nhồi nhét backlink
  • Mua bán backlink
  • Chỉ tập trung vào một anchortext (không đa dạng anchor text)

thuat-toan-google-penguin-la-gi

Các điểm cần lưu ý về Google Penguin

Về thuật ngữ Google Penguin thì như mình cũng có cung cấp ở phần bên trên, đây là thuật toán liên quan đến backlink và đánh vào chất lượng của backlink nên các bạn sẽ cần chú ý hơn đến quá trình đi link offpage của mình.

Hãy cố gắng tránh các việc làm như sau:

Xây dựng các backlink không tự nhiên

Backlink không tự nhiên là backlink cho người khác đặt vì sự hữu ích của website bạn chứ không phải do bạn đặt hoặc yêu cầu người khác đặt. Theo lý thuyết trên thì thực tế Google sẽ không biết đâu là backlink tự nhiên hay không?

Google sẽ dựa và 1 số yếu tố sau để xác định backlink không tự nhiên

  • Quá nhiều backlink trong thời gian ngắn
  • Quá nhiều anchor text cho một site trên một page
  • Link SEO chỉ tập trung vào một từ khóa
  • Từ khóa không phù hợp với link SEO

Backlink từ những website hoặc page chất lượng kém

Website bị google phạt nặng

Đây là điều tối kỵ khi bạn đặt backlink, backlink trên các website bị google phạt sẽ ảnh hưởng rất lớn tới độ trust website của bạn, tốt nhất đừng “giao du” với các website như thế. Cách nhận biết các website bị phạt nặng là kiểm tra index (chỉ mục) xem còn không. Công thức trên box tìm kiếm google : “site:domain-bị-phạt”.

Có nội dung trùng lặp

Điển hình là backlink từ những site có nội dung rác hay những page có nội dung trùng lặp. ví dụ như backlink trên các bài viết ( rao vặt ) sao chép hoặc trộn không kỹ. Sau đây là nhưng website cần tránh khi đặt backlink.

Website bị nhiễm mã độc

Backlink của bạn sẽ có giá trị bằng không khi đặt trên các website như thế này và đôi khi còn bị ảnh hưởng lây. Để bảo vệ người dùng google chrome sẽ hỏi bạn có chắc chắn khi truy cập vào website này không (website bị nhiễm).

Xem thêm: SEO Offpage là gì

thong-tin-ve-thuat-toan-google-penguin

Website crawl tin của website khác

Google rất ghét nội dung trùng lặp, đợt cập nhập thuật toán gần đây đã làm cho nhiều website crawl bị giảm 50% lượng truy cập. Nội dung sao chép bị google đánh giá thấp và ít khi có mặt trên top cao của kết quả tìm kiếm. Ngoài ra nếu sao chép ở mức độ cao (cả title và description) website này sớm muộn gì của bị google phạt nặng. Nên bạn cũng suy nghĩ kỹ trước khi đặt link tại các website này.

Hy vọng qua bài viết “Google penguin là gì? các điểm cần lưu ý về google penguin” các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật toán Google Penguin cũng như nắm được các thông tin liên quan đến thuật toán này. Để chắc chắn nhất hãy thử tham gia 1 khóa học Seo nâng cao , Tham khảo khóa học SEO giá rẻ để biết thêm địa chỉ đào tạo seo tin cậy. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *