Google analytics là gì? Tại sao cần sử dụng google analytics

Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ google analytics là gì cũng như giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao cần phải sử dụng google analytics trong quá trình làm SEO, cùng tìm hiểu nào.

Google Analytics là gì?

Google analytics là một công cụ hoàn toàn miễn phí được chính google cung cấp nhằm giúp những người làm SEO có thể quản lí và biết được sự tối ưu của chiến dịch SEO nói chung và website nói riêng.

Xem thêm: Các công cụ miễn phí từ google

tong-hop-cac-cong-cu-ho-tro-seo

Qua công cụ google analytics thì bạn có thể biết được số lượng truy cập vào website là bao nhiêu, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, vùng miền của họ là gì?. Sau đó bạn có thể biết được hành vi của khách hàng trên trang web, thời gian họ ở trên trang, tỉ lệ thoát,…Từ những dữ liệu này bạn sẽ có căn cứ để tối ưu từng bài viết mà có lượt thoát cao, điều hướng link nội bộ hợp lí nhằm đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

Tại sao cần sử dụng Google analytics

Một dự án SEO dù cho bạn có lập kế hoạch kĩ càng đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi những sai sót, ngoài ra thì trong quá trình triển khai sẽ có những vấn đề phát sinh, đơn cử như việc google cập nhật thuật toán mới cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng và tiến độ của dự án rồi.

Việc bạn sử dụng google analytics thường xuyên giúp bạn biết được hôm nay lượng truy cập có ít hơn hay nhiều hơn hôm qua hoặc tuần qua. Nếu biến động này quá lớn thì bạn cần có biện pháp khắc phục ngay.

Xem thêm: Quy trình SEO website

Ngoài ra thì khi đọc các thông số trong google analytics bạn sẽ biết được khách hàng của bạn đến từ vùng miền nào, giới tính, độ tuổi nào là chủ yếu, từ đó khi bạn có nhu cầu chạy quảng cáo google adwords hoặc facebook ads bạn sẽ giới hạn vùng miền tốt hơn.

cach-su-dung-google-analytics

Thêm nữa, với google analytics bạn sẽ kiểm tra được hành vi của khách hàng trên trang, bạn có thể biết được họ vào trang web của bạn từ nguồn nào, đọc những thông tin gì và sau đó thì thoát ra ở trang nào từ đó bạn sẽ có thể tối ưu được các liên kết nội bộ trên trang để giảm được tỉ lệ thoát trên toàn trang.

Hy vọng qua bài viết: “Google analytics là gì? Tại sao cần sử dụng google analytics” các bạn đã hiểu rõ hơn về google analytics cũng như biết được lí do tại sao cần sử dụng google analytics. Công cụ free này cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết hơn trong các khóa học seo chất lượng mà đa số các thành viên câu lạc bộ đã tham gia và thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *