Google Adwords là gì? cách sử dụng google adwords hiệu quả nhất

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ google adwords là gì  cũng như cách sử dụng google adwords hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nào.

Google Adwords là gì?

Google adwords chính là một chương trình quảng cáo do chính google cung cấp cho các khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng của mình.

Đây là một hình thức quảng cáo có tính phí và kết quả sẽ hiện ra đến đúng đối tượng người sử dụng có nhu cầu.

Xem thêm: Các công cụ SEO 

google-adwords-la-gi

Có một số hình thức hiển thị như hiển thị khi người dùng tìm kiếm qua thanh công cụ google search box, trên youtube hoặc trên các website đối tác của google (google adsense).

Tùy từng nhu cầu tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp hoặc cá nhân bạn, bạn sẽ lựa chọn hình thức tiếp cận phù hợp nhất để đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Cách sử dụng google adwords hiệu quả nhất

Về cách sử dụng google adwords thì đầu tiên bạn nên dành thời gian tạo ra cho mình một bộ từ khóa tiềm năng liên quan trực tiếp đến dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Nhóm chung vào một nhóm với những đặc điểm chung như về giá cả, chất liệu, thị trường hay đối tượng.

Tiếp đến, bạn hãy cố gắng tối ưu website sao cho chuẩn SEO nhất từ tốc độ tải trang, mật độ từ khóa, phân bổ từ khóa và tối ưu nội bộ.

Khi tiến hành chạy chiến dịch, thay vì dùng một url cho tất cả các từ khóa thì bạn nên phân nhóm từng bài viết cho từng từ khóa một.

Việc bạn tối ưu như thế, trước mắt sẽ giúp khách hàng tìm kiếm đến trang web, dịch vụ sản phẩm của bạn dễ dàng hơn, sau là giúp bạn giảm được giá thầu của chiến dịch xuống.

Cuối cùng, bạn liên tục phải theo dõi hiệu quả của chiến dịch. Hãy chắc chắn là bạn đã cài đặt google analytics và biết đọc các thông số cơ bản trên google adwords. Từ các chỉ số này bạn sẽ biết mình chiến dịch chưa tốt ở điểm nào hoặc đang đi đúng hướng ở điểm nào từ đó bạn có thể lên phương án để tối ưu cho tốt hơn.

hieu-qua-cua-google-adword

Xem thêm: Google Analytics là gì

Ngoài lề một chút, nhưng cho dù bạn dùng SEO hay Google Adwords để tiếp cận khách hàng thì cái đích cuối cùng vẫn là lượng khách hàng truy cập vào website và số lượng đơn hàng mà bạn có được. Trong một số chiến dịch có thể giá thầu sẽ cao nhưng nếu bạn thấy kết quả thu về tốt và có lãi thì bạn có thể bỏ qua yếu tố này và tiếp tục chạy quảng cáo.

Hy vọng qua bài viết: “Google Adwords là gì? cách sử dụng google adwords hiệu quả nhất” các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ Google adwords là gì cũng như biết được cách sử dụng google adwords hiệu quả nhất.

Nếu bạn thấy không thể tự thực hiện được những mẹo trên, cách tốt nhất hãy tìm cho mình những khóa học chất lượng về bán hàng online câu lạc bộ chúng tôi tự tin khẳng định nếu bạn tham gia một khóa học bán hàng online bạn sẽ giàu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *