Fanpage là gì? Cách tạo một fanpage tốt nhất cho SEO

Trong bài chia sẻ ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về fanpage, mình sẽ trả lời cho bạn câu hỏi fanpage là gì cũng như cách tạo một fanpage tốt nhất cho SEO, và đây là bài cũng được dạy trong đào tạo seo chuyên sâu cùng tìm hiểu nào.

Fanpage là gì?

Fanpage là một tính năng của facebook cung cấp cho người sử dụng. Đây là một trang để giúp bạn quảng bá thương hiệu cá nhân hay dịch vụ sản phẩm của mình đến với những người sử dụng facebook khác, và những người sử dụng khác khi họ cảm thấy yêu thích với dịch vụ sản phẩm hoặc cá nhân nào đó, họ sẽ bấm like và theo dõi trang của bạn.

Xem thêm: Cách tăng like facebook

Một tài khoản cá nhân thì có thể tạo ra nhiều fanpage ứng với các chủ đề danh mục tương ứng, tuy nhiên thì tất cả các fanpage đều phải hoạt động dựa trên một quy tắc cộng đồng chung do facebook đưa ra.

Cách tạo fanpage tối ưu cho SEO

Trong quá trình hoạt động của fanpage, nếu trang của bạn bị báo cáo hoặc vi phạm các chính sách của facebook thì sẽ bị xóa tài khoản.

Fanpage ngoài tác dụng giúp bạn quảng bá thương hiệu sản phẩm đến với những người dùng facebook thông thường thì nếu bạn có một tài khoản visa và đăng kí nhà quảng cáo với facebook bạn còn có thể chạy quảng cáo fanpage hoặc các bài viết trên trang đến với lượng đối tượng khách hàng rộng hơn.

Cách tạo một fanpage tốt nhất cho SEO

Để tạo một fanpage thì không hề khó nhưng để tạo một fanpage mà lại còn tốt nhất cho SEO thì bạn sẽ cần phải có chút bí kíp đó.

Bình thường chúng ta chỉ nghĩ đến SEO là bạn SEO các trang web hoặc các landing page lên TOP google, nhưng bạn có để ý không, thi thoảng khi bạn tìm kiếm từ khóa thì các kết quả đầu tiên đều xuất hiện các kết quả từ facebook trả về, với một đặc điểm chung đó là các fanpage, có đánh giá 5 sao khá nổi trội.

À mà lưu ý bạn thêm một chút là mình viết bài này nhưng mình chỉ tập trung hướng tới các từ khóa có độ cạnh tranh thấp hoặc trung bình thôi chứ không nói đến các từ khóa độ cạnh tranh cao đâu nhé. Còn bây giờ thì đi vào chi tiết nhé.

Đầu tiên khi bạn chọn fanpage thì bạn nên chọn là cửa hàng hoặc doanh nghiệp, với lựa chọn này bạn sẽ có nhiều tính năng hơn và cũng sẽ dễ SEO lên TOP hơn.

Tiếp đến trong phần tên của của fanpage thì bạn nên cố gắng lồng ghép từ khóa vào đó kết hợp với thương hiệu sẵn có của bạn.

cach-seo-fanpage

Thứ 2, trong phần mô tả của fanpage bạn cũng nên lồng ghép từ khóa sao cho tự nhiên nhất.

Trong quá trình các bạn đăng bài, với mỗi status bạn nên cố gắng lồng ghép các từ khóa liên quan vào. Như thế khi xếp hạng tìm kiếm, các máy tìm kiếm sẽ hiểu hơn về nội dung của fanpage của bạn và fanpage của bạn sẽ có nhiều cơ hội lên TOP hơn.

Xem thêm: Traffic là gì?

Có một yếu tố phụ nhưng khá quan trọng đó là bản thân facebook cũng là một trang rất uy tín với chỉ số DA = 99, lượng tương tác (traffic) cao. Đây cũng là những yếu tố để giúp bạn có lợi thế hơn các đối thủ SEO bằng website với tên miền bình thường và chưa có tuổi đời.

Qua bài viết: “Fanpage là gì? Cách tạo một fanpage tốt nhất cho SEO” mình tin là các bạn đã hiểu rõ hơn về fanpage và biết cách tạo cho mình một fanpage tốt nhất cho SEO.

Nếu bạn vẫn còn gặp rắc rối trong việc tạo một Fanpage bạn có thể tìm hiểu ngay khóa học bán hàng online cực rẻ của đối tác chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *