Facebook ads là gì? Cách hoạt động hiệu quả

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm Facebook ads là gì và cách thức thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả nhất.

Facebook ads là gì?

Facebook ads là gì?

Ads là từ viết tắt của advertising, Facebook ads là dịch vụ quảng cáo tính phí mà ông lớn Facebook cung cấp cho các cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp muốn tăng khả năng lan truyền, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với người dùng Facebook thông qua các bài viết quảng cáo, ưu đãi, khuyến mại,…Các cá nhân, doanh nghiệp sẽ phải trả phí để quảng cáo của mình được hiển thị trên các vị trí được Facebook chỉ định. Lượng phí bạn trả càng cao thì quảng cáo của bạn càng được ưu tiên.

Cách tạo lập Facebook ads

Trước khi tạo lập một chiến dịch quảng cáo thì bạn cần xác định rõ mục đích kinh doanh của bạn là gì, lý do bạn phải chạy quảng cáo, marketing thị trường để tìm hiểu rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai, chi phí bạn có thể bỏ ra cho quảng cáo hàng ngày, nội dung, ảnh hoặc video trong bài viết.

DĨ nhiên để có thể tạo lập facebook ads thì bạn cần có một fanpage và bài đăng cụ thể trong page đó. Nếu bạn muốn quảng cáo hiệu quả thì bài viết đó phải thật thu hút khách hàng, nên có hình ảnh hoặc video bắt mắt.

Sau đó bạn cần chọn mục tiêu đối tượng mà bạn muốn tiếp cận, người đó là nam hay nữ, trong độ tuổi bao nhiêu, ở khu vực nào,… Bạn càng hiểu rõ đối tượng khách hàng thì quảng cáo của bạn càng hiệu quả.

Tiếp theo bạn cần lựa chọn loại dịch vụ quảng cáo: Facebook cung cấp cho bạn các dịch vụ sau:

Xem thêm: fanpage là gì?

Tăng like cho fanpage

Một lượt Like giống như một lá phiếu tăng thêm uy tín cho page. Dịch vụ tăng Like cho Fanpage sẽ giúp bạn có được một Fanpage nhiều người theo dõi, nhiều người tin cậy và nâng cao khả năng bán hàng của bạn.

Tăng tương tác

Fanpage của bạn càng có nhiều lượng tương tác thì càng được đánh giá cao. Việc tăng tương tác Fanpage không những giúp bạn tăng lượng tương tác trong từng bài viết mà còn giúp bạn có thêm lượt Like tự nhiên.

Tăng truy cập website

Bạn có thể dẫn khách hàng từ  Facebook ghé thăm Website của mình để xem thông tin và mua hàng giúp đạt doanh số cao hơn. Facebook chỉ tính tiền theo lượt khách hàng nhập chuột, chỉ lúc nào khách hàng truy cập vào Website bạn mới phải trả tiền. Vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả phải không nào.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải xác định dạng quảng cáo cho bài viết:

Quảng cáo đơn giản

Loại quảng cáo này cho phép hiển thị ở cột bên phải của trang News feed với nội dung không quá 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả và hình ảnh có kích thước 100×72 pixel. Khi người dùng nhìn thấy mẫu quảng cáo và click thì sẽ dẫn họ đến Fanpage, trang web của bạn.

Quảng cáo được tài trợ

Đây là dạng quảng cáo Facebook được tài trợ, thường xuất hiện trên News Feed, nội dung quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được lựa chọn từ Fanpage hoặc trong các bài đăng trên Fanpage. Người dùng có thể Like, comment và share trực tiếp ngay trên mẫu quảng cáo.

Quảng cáo đề xuất bài đăng

Đây là dạng quảng cáo Facebook thăng hạng bài đăng và hiển thị trên News feed dưới dạng một gợi ý cho người dùng. Mẫu quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh và đoạn văn bản được lấy từ một bài đăng trên Fanpage.

Tham khảo thêm khóa học bán hàng online hấp dẫn tại caulacboseo.net.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *