Description là gì? cách tối ưu description chuẩn SEO nhất

Thuộc một trong các kĩ thuật làm Seo, trong bài chia sẻ ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ description là gì và cách tối ưu description tốt nhất cho SEO, cùng tìm hiểu nào.

Description là gì?

Description là một thuật ngữ khá phổ biến trong SEO. Đây là một đoạn mô tả ngắn, khái quát được nội dung sắp được nói tới trong bài viết. Trong quá trình bạn tiến hành tối ưu SEO Onpage thì không thể bỏ qua yếu tố này.

Một description trong một bài viết chuẩn SEO thì phải có chứa từ khóa chính cần SEO, thứ nhất là để giúp các máy tìm kiếm hiểu hơn về nội dung của bài viết, thứ 2 là giúp người dùng nắm được thông tin khái quát về thứ mà họ sắp đọc.

Tuy nhiên thì để có thể viết được một description hoàn chỉnh thì không phải ai cũng biết cách nên trong phần sau của bài viết mình sẽ đề cập rõ hơn về vấn đề này.

vi-tri-the-meta-description

Cách tối ưu description chuẩn SEO nhất

Để có một description tối ưu cho máy tìm kiếm thì khá đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng công thức là có thể thành công. Tuy nhiên cái đích mà chúng ta đang hướng tới mà cũng là xu hướng tìm kiếm trong tương lai đó là trải nghiệm người dùng.

Bạn không thể chỉ viết các description với thông tin chung chung, dày đặc các từ khóa mà bỏ quên cảm nhận của người dùng được. Chính vì thế nên để có một description chuẩn SEO nhất thì bạn sẽ phải đáp ứng được tối thiểu 2 tiêu chí như sau:

Tối ưu description chuẩn cho các máy tìm kiếm

Để có một description chuẩn cho các máy tìm kiếm thì bạn cần đáp ứng các tiêu chí như sau:

  • Chiều dài dưới 165 kí tự
  • Chứa từ khóa chính cần SEO, có thể kết hợp với các từ khóa mở rộng

meta-description-la-gi

Tối ưu description chuẩn cho người dùng

  • Mô tả rõ ràng trung thực nội dung dung sắp được đề cập đến ở trong bài
  • Có thêm các từ hoặc các câu mang tính cảm xúc và thúc đẩy hành động như đọc ngay, mua ngay hoặc tìm hiểu ngay,…
  • Description thì sẽ diễn tả tiếp ý của tiêu đề đã được viết ở phần trên và bổ sung thêm các ý mới từ đó giúp người dùng hiểu hơn về nội dung sắp được đọc và tăng tỉ lệ click vào bài viết.

Xem thêm: Viết bài chuẩn SEO

Hy vọng qua bài viết: “Description là gì? cách tối ưu description chuẩn SEO nhất” các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ description là gì và cách tối ưu description chuẩn SEO nhất. Còn nếu bạn yêu SEO nhưng vẫn khó hiểu thì hãy tham gia khóa học làm seo của caulacboseo.net, đây là khóa học chắc chắn sẽ giúp bạn thành công với SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *