Density là gì? cách kiểm tra bài viết đã được tối ưu density

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ density là gì cũng như cách kiểm tra bài viết đã được tối ưu density hay chưa đây cũng là content seo tips khá hay, cùng tìm hiểu nào.

Density là gì?

Density hay còn được gọi là mật độ từ khóa. Đây chính là phần trăm lặp lại của từ khóa hoặc cụm từ khóa trên toàn bộ văn bản của trang web.

Density được tính bằng công thức: ((Số chữ trong từ khóa*số lần lặp lại của từ khóa đó)/ Tổng số chữ có trong trang)*100.

Density là một trong các yếu tố rất quan trọng trong việc đánh giá một bài viết đã được chuẩn SEO hay chưa. Bạn có thể sử dụng các công cụ để kiểm tra density như SEO Quake chẳng hạn.

Xem thêm: SEO là gì?

density-la-gi

Cách kiểm tra bài viết đã được tối ưu Density

Để có thể kiểm tra xem bài viết đã được tối ưu density hay chưa thì đầu tiên bạn mở đường link của trang web bạn muốn kiểm tra lên.

Sau đó thì bạn sử dụng công cụ SEO quake ấn vào mục density để kiểm tra. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí tuy nhiên thì công cụ này chỉ hỗ trợ bạn kiểm tra với từ khóa có độ dài là 4 từ thôi. Nếu bạn đang SEO các từ khóa có độ dài cao hơn thì bạn có thể ước lượng bằng việc check với 4 từ khóa.

Mật độ từ khóa thì có thể dao động và không có một công thức nào dành chung cho tất cả các bài viết, dự án. Tuy nhiên thì mật độ chung nhất là khoảng từ 2 đến 5 % là ổn.

Cũng lưu ý thêm cho bạn là từ khóa thì bạn nên phân bổ dàn đều trong cả bài viết, xuất hiện tại các vị trí quan trọng nhất trên website như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ keywords, các thẻ heading (h1 đến h6 – với lưu ý là h1 thì chỉ có 1 thôi nhé).

À còn một thông tin hơi ngoài lề chút đó là còn căn cứ vào nhu cầu và mục đích của website mà bạn sẽ tăng hoặc giảm density sao cho phù hợp.

cach-toi-uu-density-trong-seo

Với các dự án yêu cầu thời gian lên TOP nhanh và không cần duy trì quá lâu thì bạn có thể đẩy mạnh phần trăm density. Còn với các dự án lâu dài thì tốt nhất bạn không nên quá lạm dụng bởi giờ đây các máy tìm kiếm nói chung và google nói riêng rất thông minh. Nếu bạn quá lạm dụng thì sẽ có nguy cơ bị dính thuật toán từ các máy tìm kiếm.

Xem thêm: SEO Onpage là gì

Tóm lại là dù cho bạn làm gì đi chăng nữa, dự án thời vụ hay lâu ngày thì bạn cũng cần phải chú ý đến trải nghiệm của người dùng. Đừng cố tăng density chỉ để nhằm qua mặt máy tìm kiếm mà bạn còn phải nhớ đến người dùng, người trực tiếp đọc bài viết của bạn và là người mua hàng của bạn.

Hy vọng qua bài viết: “Density là gì? cách kiểm tra bài viết đã được tối ưu density” các bạn đã hiểu rõ hơn về density và biết cách kiểm tra bài viết đã được tối ưu density hay chưa. Để biết thêm những kiến thức hay những kỹ năng tốt nhất, hãy tham khảo khóa học làm SEO chất lượng  đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết khi làm seo cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *