Content Marketing là gì và tầm quan trọng trong SEO

Bạn đang làm Marketing Online? Bạn muốn biết Content Marketing có tầm quan trọng như thế nào trong SEO? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Content Marketing là gì?

Content Marketing là gì?

Content Marketing là một kiểu tiếp thị liên quan đến việc tạo và chia sẻ các bài viết hữu ích trên facebook, trang web, … của bạn (chẳng hạn như video, blog và bài đăng trên mạng xã hội). Không quảng bá rõ ràng thương hiệu nhưng nhằm kích thích sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng hiểu rằng, Content Marketing là sự giao tiếp của doanh nghiệp đối với khách hàng. Mục đích cuối cùng của sự giao tiếp này là tăng lượng tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp đó.

Tham khảo thêm tại: Content Marketing là gì? Tầm quan trọng của Content Marketing.

Tầm quan trọng của Content Marketing trong SEO

Các công cụ tìm kiếm không thể “nhìn” các trang web như bạn và tôi vẫn hay nhìn. Ví dụ, mặc dù chúng ta có thể nhìn vào một trang web với hình ảnh của vật nuôi và hiểu rằng đó là một trang web thương mại điện tử bán dây xích, bát chó và đồ chơi cho chó, nhưng Google không thể biết mục đích của trang web là gì trừ khi những từ đó được viết.

Content Marketing cho phép bạn vượt xa các đoạn nhỏ của bản sao trang chủ và mô tả alt văn bản trên các bức ảnh, nơi dành cho từ khoá của bạn có thể bị giới hạn. Thông qua việc sử dụng các tên bài viết, bài đăng trên blog, hướng dẫn và nội dung văn bản khác, bạn có thể sử dụng nhiều từ khóa liên quan hơn đến trang web của mình và những gì khách hàng đang tìm kiếm.

Ví dụ: nếu trang web của bạn bán đồ vật nuôi, bạn muốn xếp hạng cao hơn cho các từ khoá liên quan đến vòng cổ chó. Thay vì cố gắng nhồi nhét tất cả các từ và cụm từ có liên quan đến cổ áo mà bạn có thể nghĩ đến, bạn có thể viết một hướng dẫn rất tự nhiên như “Làm thế nào để chọn đúng dây đeo cổ cho chó của bạn” hoặc tạo một bài đăng blog về màu sắc và kiểu cổ áo mới nhất trong cửa hàng của bạn. Nội dung này không chỉ hữu ích và thú vị. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để sử dụng từ khoá và xếp hạng tốt trong tìm kiếm!

Nội dung dài hơn sẽ luôn tốt hơn? Câu trả lời là không cần thiết. Nếu bài báo, bài đăng blog hoặc backlinks của bạn vẫn tiếp tục xuất bản mà không cung cấp bất kỳ thông tin hữu ích nào, khách truy cập sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản, và điều đó thực sự có thể ảnh hưởng đến lượng truy cập của bạn. Tuy nhiên, những nội dung hữu ích, thông tin và chi tiết có xu hướng dài hơn, vì vậy nó có ý nghĩa rằng nó sẽ có thể lên top đầu.

Hãy suy nghĩ về những lúc bạn tìm kiếm trên những công cụ tìm kiếm. Bạn đã mất bao lâu để tìm thấy một trang web đủ chi tiết để trả lời đầy đủ câu hỏi của bạn hoặc giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn? Rất có thể, bạn tìm thấy trang này ngay lập tức tại top đầu.

Khi SEO phát triển, nó đã thay đổi để kết hợp các yếu tố khác với mật độ từ khóa (nghĩa là, số lần bạn sử dụng từ khóa bạn muốn xếp hạng). Vì vậy, bằng cách tạo ra nội dung hữu ích nhằm mục đích tăng khách truy cập thực sự đánh giá cao, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để chiếm vị trí hàng đầu so với đối thủ cạnh tranh của mình trên các công cụ tìm kiếm!

Ngoài lề một chút nhé hiện tại caulacboseo.net đang có một lớp chuyên đào tạo SEO giá rẻ, tham gia ngay nếu bạn muốn khởi nghiệp với SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *