Công cụ tìm kiếm là gì? có các loại công cụ tìm kiếm nào

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ tìm kiếm là gì cũng như các loại công cụ tìm kiếm thông dụng nhất hiện nay, cùng tìm đọc nào.

Công cụ tìm kiếm là gì?

Công cụ tìm kiếm là một phần mềm được các kĩ sư tin học lập trình nhằm mục đích giúp người dùng tìm và đọc các thông tin liên quan. Công cụ tìm kiếm có thể là một phần mềm, một trình duyệt web được truy cập bằng tên miền.

Hiện nay với số lượng dữ liệu và thông tin rất nhiều, người sử dụng bị ngập tràn trước các thông tin và sẽ rất khó tìm lại các bài viết hoặc thông tin liên quan nếu không nhờ sự trợ giúp của các công cụ tìm kiếm.

Nhưng để có thể trả về được thông tin sát nhất với nhu cầu của người dùng với thời gian nhanh nhất thì các công cụ tìm kiếm sẽ phải liên tục cập nhật những thông tin mới nhất từ khắp các website trên internet, lọc và loại bỏ các kết quả không liên quan hoặc kém chất lượng.

cong-cu-tim-kiem-google

 

Xem thêm: Các công cụ làm SEO 

Các loại công cụ tìm kiếm thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau và thông thường thì ở mỗi quốc gia sẽ có một công cụ tìm kiếm riêng biệt. Tuy nhiên thì dù cho là công cụ tìm kiếm nào thì cũng chỉ là thu thập thông tin từ các website trên internet, càng thu thập được càng nhiều dữ liệu và tối ưu lưu trữ thì sau này khi trả về kết quả cho người dùng thì càng đa dạng và càng sát với mục đích tìm kiếm của người dùng.

Với Việt Nam thì hiện tại có một công cụ tìm kiếm là Cốc Cốc, mặc dù mới ra đời nhưng cũng tỏ ra khá hiệu quả và với sự thân thiện trong ngôn ngữ và các tiện ích đi theo thì dự báo trong tương lai tới đây là một công cụ có lượng người dùng đa số tại Việt Nam.

cong-cu-tim-kiem-coc-coc

Xem thêm: SEO là gì?

Còn về công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới hiện nay thì phải kể đến Google và các tiện ích liên quan. Đây là công cụ tìm kiếm có lượng người dùng rất cao và giao diện thì vô cùng dễ sử dụng. Cộng với việc thông tin truy vấn trả về rất nhanh, chính xác và đa dạng, đặc biệt rất sát với nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì đây luôn là một ông lớn trong ngành tìm kiếm.

Hy vọng qua bài viết: “Công cụ tìm kiếm là gì? có các loại công cụ tìm kiếm nào” các bạn đã hiểu rõ hơn về công cụ tìm kiếm là gì cũng như biết được các loại công cụ tìm kiếm thông dụng nhất hiện nay. Và một điều nữa các công cụ tìm kiếm hiện nay cũng đóng vai trò là công cụ kiểm tra từ khóa của google. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Hiện nay câu lạc bộ caulacboseo.net đã tìm được lớp học bán hàng online a – z cho những ai muốn tăng doanh thu kinh doanh, và khóa học seo giá rẻ chất lượng giúp các bạn trẻ yêu thích và khởi nghiệp với SEO, đảm bảo uy tín 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *