Công cụ nghiên cứu từ khóa – Đặc điểm nổi bật

Công việc đầu tiên mà các SEOer cần làm đó là nghiên cứu từ khóa. Vậy chúng ta nên sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa nào hiệu quả nhất? Dưới đây là các công cụ hỗ trợ Seo website hiệu quả nhất bạn nên dùng

Bước đầu tiên trong việc tạo lập một chiến dịch SEO on top đó là việc nghiên cứu và lập bảng từ khóa. Việc quan trọng nhất là tìm kiếm được từ khóa nào có lượt tìm kiếm cao nhất, các từ khóa phụ như thế nào,… Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn một số công cụ nghiên cứu keyword và một vài đặc điểm tối ưu của nó.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keywords planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa - Đặc điểm nổi bật

Đây là công cụ được nhận xét là “xịn” nhất, hiệu quả và phổ biến nhất. Công cụ này cho phép các Seoer tìm kiếm các từ khóa mới và từ khóa phụ, cung cấp số liệu thống kê cho mỗi từ khóa tìm kiếm bao gồm khối lượng và chi phí trung bình cho mỗi nhấp chuột ước tính.

Tham khảo thêm Lớp đào tạo SEO giá rẻ của caulacboseo.net

Google suggest

Thực ra đây chỉ là việc bạn gõ một từ hoặc cụm từ trong hộp tìm kiếm của Google. Danh sách các trang hiện bên dưới sẽ giúp bạn thêm những gợi ý cho từ khóa. Tưởng đơn giản nhưng đây là cách thức hữu ích và chuẩn xác nhất nếu bạn đang tìm kiếm cho từ khóa đuôi dài.

Google adwords

Đây là công cụ quảng cáo do Google cung cấp. Bên cạnh đó nó cũng giúp các bạn tìm ra từ khóa tối ưu nhất khi nó thống kê cho bạn số lượt tìm kiếm, đối thủ,..Bạn không thể nào tự nhiên biết được khách hàng thường xuyên tìm kiếm từ khóa nào trên Google. Vì thế việc sử dụng Google adwords giúp bạn tối ưu được từ khóa, tăng khả năng khách hàng tìm đến bạn hơn

Xem thêm: google adwords là gì?

Keyword tool

Đây là công cụ nghiên cứu keywords hiệu quả giúp bạn gợi ý rất nhiều từ khóa, lên đến 750 gợi ý từ khóa trong đó có 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Hơn nữa nó không chỉ tìm kiếm một ngôn ngữ mà là 83 ngôn ngữ. Nhiều như vậy nhưng nhờ việc sắp xếp từ khóa theo vần ABC nên bạn sẽ không bị rối.

Keyword revealer

Keyword Revealer là một công cụ miễn phí cho phép bạn xem gợi ý từ khóa. Nó thống kê cho bạn độ cạnh tranh và dự đoán được những từ khóa có thể sẽ đem lại lợi nhuận cao nhất cho bạn. Keyword revealer đưa ra cho bạn danh sách các từ khóa “ăn tiền” dễ nhất. Vì thế đây là công cụ mà tôi yêu thích nhất.

Keyword eye

Công cụ cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc là Keyword Eye. Đây là công cụ nghiên cứu bộ từ khóa cung cấp thông qua hình ảnh về kích thước và màu sắc cho khối lượng tìm kiếm và khả năng cạnh tranh. Bạn cũng có thể nhìn thấy những gợi ý và sắp xếp kết quả với một số liệu cụ thể. Đây có thể được coi là thay thế cho các công cụ từ khóa khác.

Xem thêm : vì sao bạn cần nghiên cứu từ khóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *