Chuẩn SEO của Google là gì? cách tối ưu website chuẩn SEO

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm chuẩn SEO của Google là gì cũng như cách tối ưu website chuẩn SEO, cũng như cách đánh giá website chuẩn seo.

Chuẩn SEO của Google là gì?

Chuẩn SEO của Google chính là việc website của bạn đáp ứng được tất cả các yếu tố để tăng sự thân thiện tối đa cho các máy tìm kiếm và giúp người dùng trải nghiệm trên trang được tốt hơn.

Xem thêm: SEO là gì?

Cách tối ưu website chuẩn SEO

Để một website được chuẩn SEO Google thì bạn sẽ phải đáp ứng được các yếu tố và tiêu chí SEO Onpage như sau.

Cách tối ưu website chuẩn SEO

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một yếu tố rất quan trọng trong SEO. Hãy thử tưởng tượng khi bạn vào một website mà thời gian tải trang quá lâu liệu bạn còn có hứng thú để ở lại trên trang không?, không đúng chứ?. Chính vì thế hãy cố gắng tăng tối đa tốc độ tải trang lên nhé.

Đường dẫn URL

Đường dẫn URL không nên để quá dài, có chứa từ khóa cần SEO và không chứa các kí tự đặc biệt như dấu ?, &,…

Các thẻ heading

Với các thẻ heading thì bạn cần lưu ý các tiêu chí như sau: Một website chỉ nên có 1 thẻ h1, các thẻ h2 thì có thể có nhiều hơn 2 nhưng không nên để quá nhiều, các thẻ heading còn lại thì mức độ ưu tiên và sức mạnh sẽ giảm dần.

Các thẻ in đậm, in nghiêng,..

Bạn hãy cố gắng in đậm, in nghiêng nhằm nhấn mạnh từ khóa trong bài, một là giúp người dùng hiểu hơn về nội dung muốn truyền tải, 2 là giúp các máy tìm kiếm hiểu hơn về bài viết, website của bạn.

Tối ưu hình ảnh trên trang

Để một website chuẩn SEO Google thì không thể bỏ qua bước này được. Hãy cố gắng tối ưu tất cả các yếu tố liên quan đến hình ảnh như tên file ảnh, kích thước ảnh, alt ảnh, tiêu đề và mô tả ảnh.

Xem thêm: Tối ưu SEO Onpage

Hướng dẫn cách tối ưu website chuẩn SEO

Cấu trúc website

Một cấu trúc website được phân cấp tốt như cấu trúc silo sẽ giúp điều hướng người dùng tốt hơn và tăng sự trải nghiệm của người dùng ở trên trang, từ đó giảm được tỉ lệ thoát và tăng được khả năng chuyển đổi sang đơn hàng.

Có các file robots.txt, sitemap.xml

Một website chuẩn SEO thì không thể thiếu các file này được. Chính vì thế nên nếu khi bạn kiểm tra website mà chưa thấy có các file này thì cần phải báo lại bộ phận kĩ thuật chỉnh sửa lại ngay.

Để có được kỹ năng chuẩn SEO nếu bạn tự học bạn sẽ phải vất vả nhiều để thành thạo, vậy tại sao không đi học trung tâm lấy kinh nghiệm của người ta thành của mình, tham khảo ngay k