Chia sẻ những kiến thức SEO căn bản mà bạn cần phải biết

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức SEO căn bản nhất mà mình đã từng được trải nghiệm và đúc rút ra được. Hy vọng có thể giúp ích được ít nhiều cho bạn trong quá trình học SEO, cùng tìm hiểu nào.

Kiến thức SEO căn bản đầu tiên

Hãy tìm hiểu thật kĩ về dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp

Trước khi bắt đầu bất kì một dự án nào hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kĩ về dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang hoặc sẽ cung cấp trước. Như thế bạn sẽ có những thông tin để có thể viết bài sau này.

Lên ý tưởng và lập bảng từ khóa tiềm năng

Sau khi bạn hiểu rõ về dịch vụ sản phẩm mà bạn đang cung cấp hoặc đang làm rồi thì bạn sẽ tiến hành lập bảng từ khóa tiềm năng. Một bảng từ khóa tiềm năng thì bạn nên chia thành 3 dạng từ khóa:

  • Từ khóa thương hiệu: chính là từ khóa có chứa tên thương hiệu của công ty, cửa hàng bạn
  • Từ khóa sản phẩm dịch vụ: bao gồm từ khóa chính và từ khóa ngách
  • Từ khóa traffic: Là những từ khóa mang lại traffic cho website, nó là những từ khóa để viết các bài cung cấp được thông tin hữu ích liên quan đến dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

chia-se-cac-kien-thuc-seo-can-ban

Đây là một trong những bước quan trọng bậc nhất của kiến thức SEO căn bản mà bạn cần phải nắm thật chắc.

Hiểu rõ về một quy trình SEO tổng thể

Bạn cần có một cái nhìn tổng quan nhất về một quy trình SEO để từ đó có thể lên kế hoạch và tiến hành thực hiện theo đúng kế hoạch đó. Một dự án SEO tổng thể thì sẽ bao gồm các bước như sau:

Biết được cách cài đặt và sử dụng một số công cụ hỗ trợ SEO

Bạn sẽ cần cài đặt và sử dụng một số công cụ hỗ trợ SEO, một số là tính phí còn lại là miễn phí để có thể tăng tối đa hiệu suất và giảm được thời gian SEO cho từ khóa của bạn.

cac-kien-thuc-seo-can-ban

Trên thực tế thì để có thể làm SEO tốt bạn sẽ cần phải học rất nhiều kiến thức, tuy nhiên theo cá nhân mình thì nếu bạn mới học SEO và kiến thức nền tảng chưa có nhiều thì không nên quá vội vàng tiếp nhận các thông tin mới vì như thế sẽ dẫn đến tình trạng không hiểu rõ được vấn đề.

Tự học SEO sẽ rất khó khăn những kiến thức căn bản sẽ không thể giúp bạn trở thành cao thủ SEO hãy tìm cho mình một khóa học SEO uy tín để học hỏi kiến thức, với đội ngũ thành viên dày dạn kinh nghiệm trong nghề caulacboseo.net đảm bảo làm tốt điều này.

Chính vì vậy việc nắm vững các kiến thức cơ bản SEO như mình vừa chia sẻ bên trên sẽ tốt hơn cho bạn để có thể bắt đầu tiếp nhận những kiến thức nâng cao. Hãy đi thật chậm, làm thật chắc và tự tin rằng bạn có thể làm SEO. Hy vọng bài viết hữu ích và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *