Chia sẻ kinh nghiệm đi chụp ảnh đầm sen hot nhất Hà Nội

Mỗi năm Hà Nội có một mùa hoa sen thôi nên chắc chắn ai cũng mong muốn chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhất. Mình đã thực hiện bộ ảnh cuối tuần vừa qua cũng khá ưng ý và muốn chia sẻ tới các bạn câu lạc bộ seo mẹo chụp hình nho nhỏ giúp chị em mình có những bộ ảnh xinh lung linh.

anh chup dam senMẹo chọn thời gian thích hợp nhất để đi chụp ảnh

Lời khuyên của mình là không nên đi cuối tuần vì thời điểm này rất đông. Khi chụp hình lên sẽ kèm thêm hình của rất nhiều người khác sẽ rất xấu ảnh đấy. Hơn nữa việc chờ đợi cũng lâu.

Thời gian lý tưởng nhất để chụp là 5-9 giờ sáng và 4 rưỡi- 6 rưỡi chiều. Mình chụp vào buổi sáng, không khí khá trong lành, không nắng nóng nên đỡ mệt hơn rất nhiều. Chụp ngoài khoảng thời gian này, nào là nắng nheo mắt, nào trôi phấn, người thợ chụp cũng khó có thể chuẩn được lắm.

Lựa chọn địa điểm

Hiện ở Hà Nội có nhiều điểm chụp ảnh khá hot với sen nhưng  mình chọn đầm sen Xuân Đỉnh. Đầm sen này mới có 3 năm nay và cơ bản nó cũng gần nhà mình. Nếu bạn là khách ngoại tỉnh muốn chụp có thể thuê taxi đi tỉnh giá rẻ sẽ đưa bạn đến tận nơi.

Hồ này rộng nên tha hồ chụp nhé. Hồ nằm trên đường Xuân La – Xuân Đỉnh vào và 1 đuờng Nguyễn Hoàng Tôn. Giá vào cửa 40k, nhiếp ảnh được miễn phí vé vào cửa nhé. Gía này mình thấy cũng rất hợp lý rồi.

Phụ tùng, phụ kiện kèo theo

Nên mặc áo dài, áo yếm hay áo bà ba chụp hình mới hợp nhé. Đừng mặc bikini chụp sen phản cảm lắm đấy. Phụ kiện có thể là nón, sáo trúc, đàn tranh, đàn tỳ bà, hoa sen, sách . . .mình chọn áo yếm để chụp cho khỏi nóng.

Mùa này rất nắng nên đừng quên chuẩn bị túi, áo, kính chống nắng để nghỉ ngơi sau mỗi lần chụp nhé.

Chọn bạn đồng hành

Nên đi từ 2-3 người cho vui, vừa có thể cùng nhau tạo dáng, cùng trò chuyện, make up cho nhau,.. biết đâu lại có những bức ảnh để đời với nhau. Mình nhớ có năm khi chỉ có 2 chị em đi không biết nhờ ai để chụp cả cuối cung may mắn gặp bác tài vui tính của taxi nội bài 2 chiều đã nhiệt tình chiều hai chị em chụp hộ cả buổi.

Tránh đi quá đông vì như thế mỗi người sẽ chụp được rất ít ảnh trong khi thời gian chờ đợi khá lâu. Nên đi với đám bạn thân để hỗ trợ nhau là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *