Chia sẻ cách tự học SEO website cơ bản hiệu quả nhất

Hiện nay nghề SEO đang là một nghề rất HOT, với mức lương tương đối và nhu cầu tuyển dụng cao. Tuy nhiên thì không có nhiều người có đủ tiền để đi học các khóa học SEO hoặc cũng có thể là không có nhiều thời gian để đến lớp. Vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách tự học SEO như thế nào là hiệu quả nhất mà mình đã từng áp dụng, cùng tìm hiểu nào.

Cách tự học SEO cơ bản hiệu quả nhất là học trên Youtube

Thời gian đầu tiên khi mình mới bắt đầu tự học SEO, ngoài các kiến thức đọc từ các tài liệu được chia sẻ trên mạng hoặc trong các hội nhóm thì Youtube chính là nơi mình thường ghé thăm nhất.

Có một thực tế là xem video sẽ thích hơn và kiến thức dễ vào đầu hơn là đọc tài liệu toàn chữ là chữ đúng chứ.

Ngoài ra trên youtube do có giảng viên hoặc các anh chị trực tiếp đứng giảng thì lượng thông tin cũng như chất lượng thông tin mà mình nhận được sẽ là cao nhất.

Đầu tiên khi bạn tự học SEO bạn cũng nên biết SEO là gì, quy trình SEO tổng quan ra sao, tiếp đó bạn nên lên youtube và gõ từ khóa:” How search works” và xem video do chính nhân viên của google cung cấp và giới thiệu.

Tiếp đến khi đã hiểu cách hoạt động của các máy tìm kiếm cũng như những thông tin cơ bản nhất về SEO rồi thì bạn sẽ tiến hành tìm hiểu thêm các kiến thức nâng cao.

kinh nghiệm học SEO hiệu quả

Các anh chị đi trước cũng từng là những người mới bắt đầu học SEO như các bạn nên các anh chị đó hiểu những bạn mới – newbie cần kiến thức gì và nên học theo trình tự nào.

Thông thường sẽ là một chuỗi các bài giảng đi từ cơ bản đến nâng cao, dễ đến khó. Bạn có thể đăng kí các kênh chất lượng như của Duy Anh Web hay của các anh như Bình Nguyễn chẳng hạn.

Thực chiến bằng những kiến thức SEO đã được học

Sau khi nắm được tất cả những kiến thức nền tảng bao gồm: khái niệm SEO, các thuật ngữ trong SEO (phần này bạn đọc tài liệu trên mạng nhé), quy trình SEO tổng quan, cách viết bài chuẩn SEO thì bạn chuyển sang giai đoạn học các kiến thức nâng cao như:

  • Phân tích từ khóa sao cho tiềm năng nhất
  • Cấu trúc website sao cho chuẩn SEO
  • Xây dựng mô hình đi link sao cho hiệu quả
  • Học cách sử dụng Google Analytics và Webmaster Tools thành thạo
  • Xử lí được các lỗi phát sinh trong quá trình làm SEO.

bí quyết tự học seo hiệu quả

Cuối cùng thì sau khi tự học được các kiến thức SEO rồi thì có 2 phương án cho bạn

  • Một là tự mua website (hosting + tên miền, nếu có điều kiện) hoặc dùng các web 2.0 miễn phí cũng được và tự SEO các từ khóa dễ.
  • Hai là đăng kí học một khóa học SEO để củng cố lại kiến thức và học thêm các kiến thức nâng cao, câu lạc bộ đã mở được một khóa học seo học phí siêu rẻ hiệu quả cao, hãy tham khảo nhé.
  • Ba là mạnh dạn xin vào thực tập SEO tại một công ty và học hỏi từ các anh chị đi trước và trải nghiệm thực tế với lĩnh vực đang làm.

Cuối cùng thì dù cho bạn làm cách nào thì mình đảm bảo nếu bạn làm theo đúng những gì mình đã chia sẻ bạn sẽ có một thời gian tự học SEO website hiệu quả nhất, đủ để bạn có một nền móng vững chắc cho toàn bộ quá trình làm SEO sau này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *