Chia sẻ 3 công cụ hỗ trợ SEO hoàn toàn miễn phí từ Google

Trong quá trình các bạn làm SEO không thể thiếu sự hỗ trợ từ các công cụ, tuy nhiên thì đa phần các công cụ seo tốt nhất phải trả phí và phí thường rất cao. Còn các công cụ miễn phí thì kết quả trả về có thể không được chính xác. Để giúp các bạn làm SEO tối ưu hơn, trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 công cụ hỗ trợ SEO hoàn toàn miễn phí từ Google, hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người. Cùng tìm hiểu nào,

Công cụ hỗ trợ SEO đầu tiên – Google Analytics

Đây là công cụ hỗ trợ SEO miễn phí đầu tiên trong bộ 3 công cụ miễn phí từ Google. Với Google Analytics các bạn có thể kiểm tra và biết được quá trình làm SEO của bạn đã hiệu quả hoặc tối ưu chưa bằng việc kiểm tra số lưu lượng truy cập, nguồn truy cập, thời gian ở trên trang và tỉ lệ thoát.

Ngoài ra thì với công cụ này còn giúp bạn biết được khách hàng mình đến từ khu vực nào, độ tuổi, giới tính vùng miền ra sao.

Google analytics

Bạn còn biết người dùng thao tác những gì trên trang, họ ở trên trang nào lâu nhất và sau đó thì có tiếp tục đọc các bài viết khác trên trang hay không từ đó bạn sẽ tối ưu SEO Ogage và điều hướng người dùng tốt hơn.

Công cụ hỗ trợ SEO miễn phí thứ 2 – Search Console

Với công cụ này bạn có thể biết được các lỗi đang mắc phải của website, Google sẽ có các mail thông báo các lỗi cho bạn.

Xem thêm: Thuật toán Google là gì

Ngoài ra với công cụ này bạn còn có thể dùng để khai báo các file như robots.txt, sitemap.xml,… hoặc có thể disavow (chặn backlink xấu) trỏ về.

Google webmaster Tools

Công cụ hỗ trợ SEO thứ 3 – Google Trends và Google Keyword Planner

Hiện nay công cụ Google Keywords Planner mặc dù không còn hữu dụng như trước nữa bởi đã bị loại bỏ chức năng hiển thị chính xác số lượng tìm kiếm trung bình trên tháng , chỉ hiện các chỉ số trung bình. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này để có thể tìm kiếm thêm các từ khóa tiềm năng khác.

Ngoài ra có một công cụ rất hữu hiệu để kiểm tra sự phổ biến của từ khóa theo mùa đó là Google Trends, với công cụ này bạn có thể kiểm tra xem từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất vào khoảng thời gian nào trong năm và các từ khóa hiện đang có nhiều người tìm kiếm nhất từ đó giúp tối ưu được chiến dịch mà bạn đang làm hoặc chuẩn bị làm.

Google trends

Xem thêm: SEO Onpage là gì

Hy vọng với 3 công cụ miễn phí từ google mà mình vừa kể trên có thể giúp các bạn làm SEO hiệu quả và tối ưu hơn, nhưng thực sự sẽ khó cho bạn có thể đạt đến đỉnh cao của SEO chỉ với 3 công cụ này, ở câu lạc bộ chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn chỉ dạy cho bạn những kiến thức quan trọng, đăng ký tham gia các khóa học seo cấp tốc để học seo tốt hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *