Cách dùng điều hòa ô tô tiết kiệm xăng nhất cẩm nang taxi nội bài

Trong thời tiết nắng nóng, việc lái xe không bật điều hòa sẽ khiến tài xế cảm thấy vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, khi hệ thống này hoạt động thường xuyên cũng tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu. Vì vậy, bài viết dưới đây câu lạc bộ seo sẽ chia sẻ cho bạn cách dùng điều hòa ô tô tiết kiệm xăng nhất.

taxi noi bai

1/ Điều chỉnh hệ thống điều hòa hoạt động đúng cách

Mình là một trong những hội viên của câu lạc bộ , trong một lần ngồi tra cứu dịch vụ xe đi sân bay cho chuyến đi công tác xa. Tình cờ khi truy cập vào trang web : https://taxinoibai.net.vn/taxi-noi-bai-ve-ha-noi/ và có đọc được bài viết này xin chia sẻ cùng anh em trong hội .

Trước khi khởi động xe, bạn phải tắt chế độ điều hòa A/C, đồng thời tắt hết quạt và đèn. Tiếp theo, sau khi khởi động xe, hãy bật quạt thông gió, mở cửa kính xe ô tô để khí nóng bay ra ngoài, đóng cửa kính lại rồi mới bật điều hòa.

Sau đó, bạn có thể tăng dần mức độ mát lạnh và tốc độ hoạt động của quạt gió trong xe để cơ thể của bạn cũng như những người đi cùng thích nghi dần. Trong trường hợp bạn muốn dừng xe lại hay tắt máy thì phải tắt điều hòa A/C trước, nên tắt quạt rồi hãy mở cửa và bước ra bên ngoài.

2/ Hạ kính xe đúng thời điểm

Tốt nhất, những lúc khí trời râm mát hoặc xe chạy qua các đoạn đường có không khí trong lành, sạch sẽ, bạn nên tắt điều hòa đi và hạ cửa kính xuống ở tốc độ dưới 80km/h. Việc này sẽ tiết kiệm xăng cho bạn một cách đáng kể.

Nhưng trong trường hợp taxi Hạ Long về Hà Nội đang chạy trên 80km/h thì không nên áp dụng cách này bởi lượng nhiên liệu xe tiêu tốn đã bù đắp cho sức cản gió khi hạ kính xuống. Như vậy, còn tốn nhiên liệu hơn so với dùng điều hòa.

3/ Chăm sóc hệ thống điều hòa xe ô tô thường xuyên

Để tiết kiệm nhiên liệu sử dụng cho xe bạn cũng cần bảo dưỡng định kỳ hệ thống máy điều hòa xe đúng định kỳ tại các xưởng dịch vụ hoặc các gara chuyên nghiệp. Theo đó, hãy tiến hành kiểm tra hệ thống dàn nóng, dàn lạnh, phin lọc gió hồi, quạt gió sạch sẽ làm tăng hiệu suất trao đổi nhiệt của điều hòa. Đồng thời xem xét bộ phận ga bởi khi ga thiếu sẽ làm giảm hiệu suất của điều hòa.

Bạn cũng nên kiểm tra lại các gioăng cao su cánh cửa gầm bệ xem còn bảo đảm độ kín khít hay không. Một hệ thống điều hòa khỏe mạnh sẽ phát huy tối đa hiệu suất của nó. Hiệu suất tốt thì đương nhiên không gây ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền xăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *