Các công cụ hỗ trợ SEO website hiệu quả nhất bạn nên dùng

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn các công cụ hỗ trợ SEO website hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nào.

Công cụ hỗ trợ phân tích từ khóa

Phân tích từ khóa là một bước vô cùng quan trọng trong SEO. Hãy chắc chắn rằng bạn đã một bảng từ khóa tiềm năng nhất trước khi bắt đầu khởi động dự án và tiến hành SEO.

Để có thể tạo ra một bảng từ khóa tiềm năng thì ngoài việc bạn dựa vào kinh nghiệm của bản thân về dịch vụ, sản phẩm thì bạn cũng cần phải dựa vào 1 số công cụ như sau.

  • Spin Editor
  • Keywordtool.io
  • ubersuggest.org

cac-cong-cu-ho-tro-seo

Công cụ kiểm tra tối ưu SEO Onpage

Không có nhiều người làm SEO biết và giỏi code, chính vì thế việc sử dụng các công cụ để chuẩn đoán và biết được website đang gặp những lỗi gì từ đó tiến hành sửa chữa thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Hãy lên google và tìm kiếm 2 công cụ kiểm tra SEO Onpage như sau:

  • SEO doctor
  • SEO quake

Với seo doctor thì khi nào lá cờ hiện màu xanh là đạt chuẩn, còn SEO quake thì là dấu tích màu xanh.

Xem thêm: Tối ưu SEO Onpage

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Để có thể kiểm tra một bài viết đã chuẩn SEO hay chưa thì bạn cũng dựa vào 2 công cụ mà mình vừa liệt kê ở bên trên đó là: SEO quake và SEO doctor.

Với SEO Doctor thì lá cờ hiện xanh là ổn, còn với SEO quake thì bạn tập trung vào 2 phần chính đó là: Diagnosis và Density. Với các từ khóa chính thì density nên dao động ở mức 2  đến 5% và từ khóa chính xuất hiện tại những nơi quan trọng nhất đó chính là: title, description, URL, heading,…

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO

Công cụ kiểm tra Backlink

cong-cu-ho-tro-lam-seo

Trên thực tế có khá nhiều công cụ để kiểm tra lượng backlink. Nếu là website của bạn thì bạn có thể sử dụng công cụ đó là Search Console. Còn nếu bạn muốn check website đối thủ thì có công cụ đó là Ahrefs, tuy nhiên đây là công cụ có tính phí nên bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Công cụ thống kê, báo cáo và theo dõi hiệu quả quá trình

Bước thống kê và đánh giá lại hiệu quả của quá trình là không thể thiếu với một dự án SEO. Hãy chắc chắn là bạn đã cài đặt các công cụ đó là Google Analytics và Search Console (Google Webmaster Tools) vào website để có thể kiểm soát hiệu quả của toàn bộ quá trình.

Hiện nay câu lạc bộ SEO đã có lớp đào tạo SEO dành cho những người mới yêu SEO muốn tìm hiểu và làm việc với SEO.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết thêm các công cụ SEO hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *