Các công cụ cần thiết trong quá trình làm SEO

Công cụ seo là gì? Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn các công cụ cần thiết phải sử dụng trong quá trình làm SEO, cùng tìm hiểu nào.

Công cụ kiểm tra từ khóa

Công cụ đầu tiên không thể không kể đến là Google Keywords Planner. Mặc dù hiện nay công cụ này không thể kiểm tra được chính xác lưu lượng tìm kiếm trung bình trên tháng nữa vì yêu cầu phải có tài khoản Adwords và phải chạy quảng cáo thì mới xem được nhưng nó vẫn khá hữu dụng để bạn có thể tìm thêm các từ khóa tiềm năng.

Công cụ thứ 2 đó là Spineditor, với chi phí 1.000đ/ ngày bạn có thể kiểm tra được thứ hạng từ khóa, gợi ý từ khóa (có cả số lượng tìm kiếm nữa), mức độ chính xác của công cụ này cũng khá cao.

Công cụ SEO google analytics

Thứ 3 các bạn có thể dùng các công cụ như keywordstoool.io hay Uber Suggest cũng khá hiệu quả.

Công cụ kiểm tra tối ưu Onpage

Có 2 công cụ giúp kiểm tra tối ưu Onpage mà mình thường dùng nhất đó là: SEO Quake và SEO Doctor, nhìn chung thì bạn chỉ cần nhập đường dẫn trang web muốn kiểm tra. SEO doctor cứ hiện màu xanh lá và SEO quake phần pass (dấu tích xanh) càng nhiều càng tốt. Chỗ nào chưa tốt bạn có thể ghi chú lại và gửi phòng kĩ thuật để tối ưu cho tốt hơn.

Xem thêm: Cách tối ưu SEO Onpage

Công cụ kiểm tra SEO Offpage (kiểm tra backlink)

Trên thực tế thì nếu bạn là chủ website thì có thể dùng công cụ do chính Google cung cấp là Search Console, tuy nhiên nếu bạn muốn kiểm tra đối thủ thì có một công cụ phải trả phí nhưng dữ liệu trả về thì rất đầy đủ và kịp thời. Công cụ này thì phí khá cao, bạn có thể đăng kí mua chung để được tối ưu hơn. Công cụ đó là Ahrefs.

Xem thêm: Cách tối ưu SEO Offpage

các công cụ hỗ trợ cho seo

Công cụ kiểm tra và theo dõi hiệu quả chiến dịch

Trong quá trình làm SEO nếu bỏ qua bước này thì thật là thiếu sót lớn. Bạn sẽ luôn phải kiểm tra và theo dõi để biết tình trạng hiện tại của website mình có cần phải tối ưu gì không hay có đang dính thuật toán gì không. Ngoài ra bạn cần biết là chiến dịch có đang hiệu quả hay không bằng cách dựa vào các chỉ số như traffic thực tế trên trang, lượt truy cập, hành vi của người dùng trên trang, các chỉ số như tỉ lệ thoát, tỉ lệ quay lại trang,.. từ đó có phương án nhằm tối ưu hơn.

Hy vọng với các công cụ trên sẽ giúp các bạn tối ưu được chi phí cũng như nâng cao được hiệu quả trong quá trình làm SEO, ngoài ra bạn cũng có thể tham gia khóa học seo tốt nhất  của chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn về SEO. Nếu bài viết hữu ích các bạn hãy like, share và tiếp tục ủng hộ mình trong các bài chia sẻ kế tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *