Các bước phân tích từ khóa tối ưu nhất cho SEO

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp các bạn hiểu và nắm rõ hơn các bước phân tích từ khóa tối ưu và tốt nhất cho SEO, cùng tìm hiểu nào.

Phân tích từ khóa dựa trên hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp

Trước khi bắt đầu bạn phải hiểu rõ về dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp để từ đó biết được đâu là dịch vụ sản phẩm thế mạnh của bạn và đâu là dịch vụ, sản phẩm mà bạn muốn đẩy mạnh bán hàng online.

Sau khi thống kê được các dịch vụ sản phẩm đó rồi, bạn sẽ tiếp tục mở một bảng excel mới, nhập tất cả các từ khóa mà bạn nghĩ ra và sau đó thì sử dụng kết hợp công cụ spin editor tại mục danh sách từ khóa để kiểm tra thêm lưu lượng từ khóa.

Xem thêm: Quy trình SEO 

Cách phân tích từ khóa

Việc kiểm tra lưu lượng tìm kiếm có thể giúp bạn biết được đâu là từ khóa tiềm năng nhất, bởi bước đầu tiên là do bạn nghĩ theo ý kiến chủ quan nên sẽ có một vài từ khóa không thông dụng và không được nhiều người tìm kiếm. Sau khi lọc được các từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao rồi, bạn sẽ dựa vào các công cụ mà mình sẽ liệt kê bên dưới để tìm thêm các từ khóa gợi ý tiềm năng khác.

Phân tích từ khóa dựa trên các công cụ hỗ trợ gợi ý từ khóa

Sau khi hoàn thành xong bước đầu tiên bạn sẽ tiếp tục trải qua bước tiếp theo bằng cách dựa vào các công cụ hỗ trợ gợi ý từ khóa. Hiện nay có một số công cụ hỗ trợ gợi ý từ khóa như: google keywords planner, spin editor, keywordstoool.io, ubersuggest,…

Trên thực tế thì với công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner hiện nay không còn được sử dụng nhiều nữa bởi chỉ các tài khoản đang chạy quảng cáo thì mới có thể kiểm tra được lượt tìm kiếm chính xác còn nếu không thì chỉ hiển thị ra các kết quả ước lượng.

Phân tích từ khóa

Cá nhân mình hiện tại đang sử dụng công cụ Spin Editor để kiểm tra, từ khóa gợi ý được khá nhiều và lưu lượng tìm kiếm trung bình trên tháng cũng khá chính xác.

Xem thêm: SEO Onpage là gì

Còn với các công cụ khác như keywordtool.io hay Ubersuggest thì bạn sẽ dùng để tìm thêm các từ khóa tiềm năng khác. Sau đó bạn copy lại tất cả các từ khóa đó, mở công cụ spin editor trong phần gợi ý từ khóa/ danh sách từ khóa/ bạn nhập tất cả từ khóa đó vào và ấn kiểm tra lưu lượng –> Xuất ra excel để lọc dữ liệu.

Phân tích từ khóa là một phần rất quan trọng khi làm seo bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nếu tự học. còn đắn đo gì nữa hãy tham khảo Khóa học SEO siêu chất lượng này đảm bảo bạn sẽ thành cao thủ trong thời gian ngắn nhất.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu và nắm rõ hơn các bước phân tích từ khóa tối ưu nhất cho SEO. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *