Bạn hiểu thế nào là website thương mại điện tử?

Bạn hiểu thế nào là website thương mại điện tử và nó có tác dụng thế nào đến doanh nghiệp Việt Nam trong việc bán hàng kinh doanh online. Bạn có biết thương mại điện tử là gì không? Nó có liên quan gì đến thời đại công nghệ hiện nay? Bạn đã biết tới các website chuyên kinh doanh online chưa? Điều gì khiến họ thành công tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem như thế nào nhé!

website thương mại điện tử

Vậy website thương mại điện tử là cái gì? Nó có tác dụng gì?

Website thương mại điện tử (website TMĐT) đơn giản là một trang web liên quan tới tất cả những gì về việc bán hàng, cung cấp sản phẩm dich vụ, bao gồm từ việc trưng bày hàng hóa, thiết lập bảng giá, hình thức thanh toán hay dịch vụ sau bán hàng… thậm chí là cả marketing online. Người tiêu dùng hiện nay đang có xu hướng mua hàng trực tuyến trên điện thoại di động (smartphone) hay laptop thay vì đến các cửa hàng, siêu thị để mua hàng hóa nữa.

Những tương tác trên web TMĐT sẽ giúp cho khách hàng có thể mua tiện lợi, doạnh nghiệp hay cá nhân cũng có thể quảng cáo, PR sản phẩm của mình tốt hơn đến người tiêu dùng. TMĐT sẽ giúp phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, thanh toán tối ưu mà khả năng xảy ra rủi ro thấp hơn là việc đi mua hàng tại các trung tâm mua sắm.

Có nhiều người nói rằng website TMĐT giống với web bán hàng, điều này cũng có thể đúng. Vì cả 2 trang web đều được thiết kế để nhằm phục vụ bán hàng, tuy nhiên nếu web bán hàng chỉ có thể bán một hoặc một vài sản phẩm thôi thì web TMĐT lại có thể bán rất nhiều sản phẩm cũng như các dịch vụ khác nhau. Nghĩa là website TMĐT có quy mô lớn hơn web bán hàng và cũng được ứng dụng trên thị trường tốt hơn.

Ngoài ra các tính năng của website thương mại điện tử được cài đặt nhiều hơn, đem lại tiện ích nhiều hơn cho khách hàng, cần phải được thiết kế chuẩn hơn và thao tác sử dụng chính xác hơn. Tuy nhiên, chi phí của web TMĐT lại tương đối lớn, nó phù hợp với những đối tượng là các tập đoàn bán lẻ lớn trên thế giới cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực rộng khắp cả nước. Hơn nữa web bán hàng chỉ cần thiết kế một cách đơn giản, còn trang web TMĐT lại cần một đội ngũ thiết kế website kinh doanh online đạt chuẩn và phức tạp hơn rất nhiều.

Những lợi ích chính của một website thương mại điện tử:

  • Lợi ích đầu tiên phải kể tới chính là web TMĐT được cập nhật các phần mềm quảng lý hiện đại nhất, đem tới sự phát triển không ngừng.
  • Giao diện trên web đẹp, tối ưu hóa hình ảnh cao, tích hợp các tính năng cao, giúp người dùng truy cập nhanh hơn, tìm hiểu về sản phẩm chi tiết nhất
  • Cung cấp cho khách hàng mọi thông tin cần thiết, từ sản phẩm đến cách thức mua hàng, hình thức thanh toán,.
  • Hệ thống quản trị web chuyên nghiệp, thân thiện với người quản lý.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tối ưu, bất kể thời gian nào

Và còn rất nhiều lợi ích khác nữa….

Những website thương mại điện tử hàng đầu hiện nay

Có rất nhiều trang web TMĐT hiện nay, chúng ta hãy cùng điểm qua một số trang web nhé

Lazada.vn

website thương mại điện tử

 

Tiki.vn

website thương mại điện tử

 

Shoppee

website thương mại điện tử

 

5giay.vn

website thương mại điện tử

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *